Video trên tay điện thoại xếp hình Project Ara – Sẽ có giá chỉ 1 triệu đồng

Video trên tay điện thoại xếp hình Project Ara – Sẽ có giá chỉ 1 triệu đồng

Project Ara của Google thu hút rất nhiều sự chú ý gần đây trong buổi họp báo sắp tới tại hội nghị những nhà phát triển. Sự kiện này theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15-16 tháng tư. Ở hội nghị công nghệ LAUNCH, một trong những thành viên của dự án này đã bỏ ra 25 phút để giới thiệu về ý tưởng chiếc điện thoại đình đám sắp tới, thậm chí anh ta còn giải thích cơ chế hoán đổi những bộ phận cấu thành nên chiếc máy.

Google Ara sẽ được trình làng với 3 cỡ: 4 inch, 5 inch và phablet. Theo kinh nghiệm từ những sản phẩm trước như Nexus 5 hay Nexus 7, Google có lẽ sẽ bán ra Ara với giá rẻ nhất có thể. Bản báo cáo gần đây cho thấy để tạo nên phần xương bên trong nhằm gắn kết những mô-đun với nhau Google sẽ chỉ phải bỏ ra không hơn 50 USD.

Cuối tháng 10/2013, Motorola đã tiết lộ rằng họ đã làm việc với một dự án mang tên Project Ara nhằm tạo ra một chiếc điện thoại dạng module có thể dễ dàng thay thế và nâng cấp. Nó sẽ bao gồm bộ khung xương và các mô-đun tháo rời. Mỗi mô-đun là một bộ phận của smartphone như màn hình, vi xử lý, bàn phím, pin… và còn rất nhiều chức năng khác trong tương lai.

Hãy xem đoạn video dưới đây (bắt đầu từ phút thứ 5) để xem Google làm thế nào để biến chiếc điện thoại này biết “xếp hình”?

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.