Điều gì sẽ xảy ra nếu dùng sạc rẻ tiền cho iPhone 13?

Điều gì sẽ xảy ra nếu dùng sạc rẻ tiền cho iPhone 13?

Kể từ khi phát hành dòng iPhone 12, Apple đã ngừng tặng kèm bộ sạc trong hộp bán lẻ các thiết bị của mình. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone mới sẽ phải mua bộ sạc riêng.

Trong khi nhiều người sẽ khăng khăng sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple cho những chiếc iPhone đắt tiền của họ, thì vẫn có những người không quan tâm đến điều này. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm điều này vì nó có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc trong quá trình sạc máy.

Một báo cáo mới cho thấy một người dùng đã sử dụng cáp sạc 1.9 nhân dân tệ (khoảng 7 ngàn đồng) trên iPhone mới 13. Khi đang sạc, đầu tiên có tiếng kêu và điện thoại bắt đầu nóng lên. Lúc này, nếu không ngừng sạc thì điện thoại có thể sẽ phát nổ và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên thực tế, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại cáp sạc lightning giá rẻ trên các nền tảng thương mại điện tử. Trong số các loại cáp sạc này, loại rẻ nhất có giá chỉ hơn 1 USD và nó là loại cáp bện trông khá chắc chắn nên được khá nhiều người mua. Tuy nhiên, hầu hết các loại cáp lightning này là bất hợp pháp và không có bất kỳ chứng nhận an toàn nào.

Với mức giá 0.3 USD, bạn không thể mua các phụ kiện được ủy quyền với chứng nhận MFi của Apple. Nếu không có chứng nhận MFi, về cơ bản nó là một sản phẩm chất lượng thấp, không đáp ứng các thông số kỹ thuật. Và nếu sử dụng phụ kiện này để sạc cho iPhone thì nó có thể gây ra cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, bạn đừng nên tiếc tiền mà hãy sắm cho iPhone của mình cáp sạc chính hãng hoặc của bên thứ ba có chứng nhận MFi nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchia