Doanh số Galaxy S5 vượt mặt iPhone 5s trong ba ngày đầu tiên tại Bắc Mĩ

Doanh số Galaxy S5 vượt mặt iPhone 5s trong ba ngày đầu tiên tại Bắc Mĩ

Với 25% và 18% thị phần bán ra tại Mĩ và Canada trong ba ngày đầu tiên thì Galaxy S5 đã chính thức vượt mặt iPhone 5s với “chỉ” 18% và 13% tại 2 thị trường này.

gsmarena_001dfh

Mẩu thông tin thú vị được đưa ra bởi iQmetrix – một công ty bán lẻ các phần mềm quản lý cho ngành công nghiệp không dây tại Mĩ và Canada. Họ thu thập thông tin từ hơn 15 nghìn cửa hàng rồi sau đó so sánh số liệu của 2 đối thủ nặng kí trong khoảng từ 20 đến 22 tháng Chín năm ngoái với iPhone 5s và 11 đến 13 tháng Tư vừa qua với Galaxy S5.

Một bài phân tích chi tiết hơn đã chỉ ra rằng doanh số bán Galaxy S5 cao nhất là tại miền Nam nước Mĩ với tận 41% tổng lượng smartphone được tẩu tán trong 3 ngày đầu. Ngoài ra, biểu đồ hiển thị lượng bán ra trong 6 tháng trước khi iPhone 5s ra mắt đã chỉ ra rằng doanh số iPhone 5 “tụt dốc” khá nhiều, còn Galaxy S4 lại có phần tăng cao lên trước khi Galaxy S5 được giới thiệu. Dưới đây là bảng infographic đầy đủ mà iQmetrix công bố. (Bấm vào ảnh để xem fullsize)

gsmarena_002

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.