Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì để đồng bộ toàn bộ dữ liệu khi chuyển từ một thiết bị iOS sang sử dụng một chiếc điện thoại Android, thì đây là những gì bạn cần biết. Cùng khám phá thêm những thông tin thú vị về thủ thuật dùng android dưới đây nhé!

Có vẻ như việc chuyển đổi điện thoại trong cùng một hệ sinh thái giờ đây đã trở nên quá đơn giản, cùng với sự phát triển của công nghệ lưu trữ đám mây và tính năng đồng bộ online qua tài khoản. Tuy nhiên, vấn đề thực sự ở đây là: Tôi muốn chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone sang điện thoại Android thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần đọc và làm theo bài hướng dẫn sau để chuyển toàn bộ dữ liệu của mình sang ngôi nhà mới thôi.

"Dọn nhà" từ iOS sang Android, bạn cần chuẩn bị những gì?
Việc chuyển dữ liệu từ iOS sang Android vẫn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Hãy cùng tham khảo qua bài viết:

Chuyển Danh Bạ

Nếu bạn đã từng đồng bộ danh bạ vào tài khoản Gmail trên chiếc điện thoại cũ thì công việc lúc này sẽ rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail đó trên thiết bị mới, tất cả danh bạ sẽ tự động được đồng bộ lại.

Nhưng, trong trường hợp bạn chưa đồng bộ vào tài khoản gmail, không phải là không có cách, nhưng công việc sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn sẽ phải sử dụng tài khoản iCloud để xuất 1 file .vcf để nhập vào máy mới.

"Dọn nhà" từ iOS sang Android, bạn cần chuẩn bị những gì?
Chuyển danh bạ từ iOS sang Android.
 • Trên iPhone, bạn vào Settings, chọn “Mail, Contacts, Calendars“.
 • Tới Settings > iCloud và bật Contacts. Tất cả danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ lên iCloud ngay.
 • Bây giờ hãy sử dụng trình duyệt để truy cập vào iCloud.com và sử dụng Apple ID để đăng nhập.
 • Chọn Contacts, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái. Chọn Select All.
 • Kick vào bánh răng một lần nữa và chọn Export vCard …
 • Khi tải tập tin .vcf bạn có thể nhập luôn vào tài khoản Google Contacts của mình hoặc lưu trên máy điện thoại.
 • Nếu sử dụng Google Contacts, bạn chỉ cần truy cập vào trang contacts.google.com, click vào nút Import > Go to old contacts. Click vào More > Import và chọn tập tin vừa tải về.
 • Nếu muốn nhập trực tiếp từ điện thoại, bạn hãy sao chép chúng sang các thiết bị lưu trữ ngoài như thẻ nhớ,… để chuyển file .vcf sang máy mới nhé. Sau đó vào ứng dụng Danh bạ trên máy và tìm đến tùy chọn Import/export, duyệt đến file và nhập chúng vào là xong.

Chuyển Lịch

Cũng giống như Danh bạ, bạn hoàn toàn có thể đồng bộ chúng thông qua tài khoản Google. Nhưng nếu bạn không kích hoạt đồng bộ từ đầu, bạn sẽ lại phải sử dụng iCloud một lần nữa nếu không muốn ngồi làm lại từng ghi chú lịch của mình.

"Dọn nhà" từ iOS sang Android, bạn cần chuẩn bị những gì?
Chuyển Lịch từ iCalendar sang Google Calendar.
 • Trên iPhone, bạn vào Settings, chọn “Mail, Contacts, Calendars“.
 • Tới Settings > iCloud và cho phép iPhone được phép đồng bộ lịch lên tài khoản iCloud của bạn.
 • Bây giờ hãy sử dụng trình duyệt để truy cập vào iCloud.com và sử dụng tài khoản iCloud để đăng nhập.
 • Nhấp vào biểu tượng Lịch để mở.
 • Ở khung bên trái, chọn Share Calendar, sẽ có pop-up hiện lên, bạn hãy tích vào Public Calendar và sao chép URL xuất hiện ngay dưới.
 • Mở một tab trình duyệt mới và dán URL đó vào. Đổi “webcal” trong URL thành “http” và nhấn Enter để truy cập địa chỉ.
 • Trình duyệt web sẽ tự động tải về bản sao của mục lịch trên iCloud của bạn với tên bất kì. Bạn hãy chọn vị trí lưu vào máy và có thể thêm phần mở rộng là .ics
 • Mở và đăng nhập Google Calendar trên trình duyệt
 • Ở bảng bên trái giao diện, nhấp vào mũi tên bên phải của mục Lịch và chọn Other Calendars > Import Calendar.
 • Duyệt tìm đến tập tin bạn vừa lưu về lúc nãy và nhấn nút Import. Vậy là lịch đã được đồng bộ lên thiết bị của bạn và từ giờ sẽ đồng bộ với điện thoại Android mới của bạn.

Chuyển Ảnh

Để chuyển ảnh, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách sao chép kiểu truyền thống. Nhưng không, chúng ta vẫn có thể tận dụng sức mạnh của tài khoản online mà. Trước tiên, bạn nên cài ứng dụng Google Photos cho máy của mình để đồng bộ ảnh lên đó nhé. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho cả iOS và Android, cho phép lưu trữ ảnh chất lượng cao không giới hạn và luôn tự đồng bộ những bức ảnh mới nhất.

"Dọn nhà" từ iOS sang Android, bạn cần chuẩn bị những gì?
Đồng bộ ảnh qua ứng dụng Google Photos.
 • Tải Google Photos cho iOS
 • Trong quá trình thiết lập cài đặt ban đầu, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu ảnh không. Hãy tiếp tục và bật tính năng này.
 • Sau khi thiết lập, ảnh của bạn sẽ được tải lên, việc này tốn khá nhiều dữ liệu, nên hãy kết nối Wi-Fi để thực hiện nhé. Bạn nào siêng chụp ảnh thì ráng chờ lâu một chút.
 • Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, bạn hãy sử dụng Google Photos cho Android để đồng bộ lại những ảnh đó và truy cập trên thiết bị mới.

Như vậy, bạn đã có thể chuyển gần hết ngôi nhà của mình từ iOS sang Android rồi đó. Tại sao lại là gần hết? Bởi lẽ, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về các ứng dụng trên điện thoại có chuyển được không. Rất tiếc, đây là hai hệ sinh thái khác nhau, do đó bạn có thể tải về những ứng dụng phổ biến và trên Google Play Store. Tuy nhiên, với những ứng dụng độc quyền trên iOS thì bạn đành phải chấp nhận mất chúng. Thay vào đó, hãy tận dụng sự phong phú của kho ứng dụng Android và tận hưởng chúng nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.