ĐTCL: Ngược dòng meta cùng đội hình slowroll Talon cực bá

ĐTCL: Ngược dòng meta cùng đội hình slowroll Talon cực bá

Meta 12.1 đang chứng kiến sự trở lại của các đội hình slowroll, và Talon Đế Chế đang là một trong những đội hình slowroll tỏ ra cực kì bá đạo.

Slowroll Talon đang là đội hình được rất nhiều người chơi sử dụng nhờ khả năng dồn sát thương mạnh cũng như snowball mạnh mẽ ở đầu và giữa ván đấu. Đây sẽ là đội hình phù hợp với những ai muốn “đổi gió” với những sự lựa chọn dị.

ĐTCL: Ngược dòng meta cùng đội hình slowroll Talon cực bá

Đội hình slowroll Talon đầu trận

Kết hợp bộ khung gồm 2 Vệ Sĩ cùng 2 Sát Thủ ở level 4 là một trong những sự lựa chọn ổn dành cho bạn trong giai đoạn đầu trận:

  • 2 Đấu Sĩ: Poppy, Blitzcrank.
  • 2 Sát Thủ: Twitch, Talon.

ĐTCL: Ngược dòng meta cùng đội hình slowroll Talon cực bá

Với lượng sát thương đầu trận của 2 Sát Thủ, đặc biệt là con bài Talon sẽ giúp bạn giành được lợi thế ở khoảng thời gian đầu trận. Nên cố gắng để giữ được chuỗi thắng, từ đó tạo tiền đề để bước vào giai đoạn giữa trận một cách dễ dàng hơn.

Về bộ trang bị, Vô Cực Kiếm cùng Đại Bác Liên Thanh là hai trang bị cần thiết để Talon có thể tối ưu lượng sát thương cũng như tầm hoạt động của mình. Ở món trang bị thứ 3, bạn có thể tùy chọn giữa Cuồng Cung Runaan, Giáp Thiên Thần hoặc Áo Choàng Thủy Ngân cho Talon. Tuy nhiên trong meta hiện tại, Áo Choàng Thủy Ngân có lẽ là trang bị phù hợp nhất cho Talon.

Đội hình slowroll Talon giữa trận

Lineup giữa trận mà bạn có thể sử dụng cho đội hình slowroll Talon bao gồm:

  • 3 Đế Chế: Talon, Samira, Swain.
  • 2 Sát Thủ: Talon, Ekko.
  • 2 Tái Chế: Blitzcrank, Ekko.
  • 1 Thần Tượng, Taric.

ĐTCL: Ngược dòng meta cùng đội hình slowroll Talon cực bá

Ở mốc level 6, ưu tiên hàng đầu của bạn là phải hoàn thiện bộ khung gồm 3 Đế Chế, sau đó slowroll để tìm kiếm Talon 3 sao. Sau khi có được ngưỡng sức mạnh 3 sao của chủ lực Talon, đội hình của bạn sẽ sở hữu lượng sát thương đầu ra cực kì ấn tượng, từ đó snowballl mạnh mẽ ở giai đoạn giữa trận.

Sau khi đã tối ưu được 3 món trang bị cho Talon, bạn nên hướng đến những trang bị chống chịu cho con bài Swain. Giáp Máu Warmog, Giáp Gai hay Vuốt Rồng đều là những trang bị phù hợp trong meta hiện tại cho những vị tướng chống chịu.

Để duy trì chuỗi thắng trong giai đoạn giữa trận, bạn cần thường xuyên check nhà để có được cách sắp xếp vị trí của Talon một cách tối ưu nhất.

Đội hình slowroll Talon cuối trận

Đội hình slowroll Talon cuối trận người việc bổ sung những tộc/hệ mạnh, bạn cũng có thể thay thế những vị tướng rẻ tiền bằng những unit 4, 5 tiền mạnh mẽ như Braum hay Sion. Ngoài ra, kết hợp Braum vào đội hình cũng giúp tăng thêm độ cứng cáp cho dàn chắn của bạn, qua đó tạo thêm khoảng trống để Talon có thể gây sát thương.

ĐTCL: Ngược dòng meta cùng đội hình slowroll Talon cực bá

Tùy thuộc vào diễn biến của trận đấu để lựa chọn việc kết hợp thêm các unit phòng ngự hoặc có thể lựa chọn đánh 4 Sát Thủ để tối ưu hóa lượng sát thương. Bạn cũng có thể lựa chọn đánh ở level 8 hoặc lên cấp 9 để kết hợp thêm những con bài mạnh như Tahm Kench hay Yuumi.

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn làm chủ đội hình slowroll Talon – một trong những đội hình cực bá trong meta hiện tại. Về mặt Lõi Công Nghệ, bạn nên lựa chọn những lõi như Tất Cả Vì Một Người hay Cùng Cai Trị để giúp sức mạnh của Talon được tối ưu nhất có thể. Hi vọng bạn sẽ gặt hái được thật nhiều top 1 với đội hình slowroll Talon.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.