Dù bị chê, iPhone 5c vẫn bán tốt hơn mọi máy Android đầu bảng tại Mỹ

Dù bị chê, iPhone 5c vẫn bán tốt hơn mọi máy Android đầu bảng tại Mỹ

Chiếc iPhone 5c có thể không xứng với tiêu chuẩn cao vời vợi của Apple, nhưng nó có thể bán tốt hơn những gì người ta nghĩ ban đầu. Một báo cáo mới từ Apple Insider cho thấy một biểu đồ khá đáng quan tâm về cuộc chiến di động, và có lẽ sẽ khiến một vài người phản đối iPhone 5c thấy bất ngờ. Có lẽ là chính sách giá của Apple gây thất bại chứ bản thân iPhone 5c hoàn toàn không tệ.

iPhone 5c - Review - Featured Image

Theo số liệu của Apple Insider, Apple chiếm thế thống trị trên thị trường Mỹ cuối năm ngoái, với chiếc iPhone 5s dẫn đầu ở tất cả các mạng AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile trong 3 tháng liền, đến tận tháng 11. Điều mà người ta thấy ngạc nhiên là dù nhận về nhiều báo cáo tiêu cực thì iPhone 5c vẫn đánh bại nhiều mẫu máy chủ đạo hàng đầu của Android, vượt trên cả các máy Windows Phone và BlackBerry 10. Ở mạng AT&T trong tháng 9 và 10, chiếc 5c vỏ nhựa thậm chí còn bán tốt hơn cả Samsung Galaxy S4.

Theo các con số thì iPhone 5s hầu như luôn là số một, Galaxy S4 là số hai, còn iPhone 5c nhận vị trí thứ ba. Không có một thiết bị nào khác hiện diện trong danh sách này, đủ để thấy hai đơn vị này thống trị đến mức nào tại Mỹ. Nhưng nó cũng cho thấy rằng kì vọng từ các nhà phân tích, giới truyền thông và các học giả không phải lúc nào cũng phản ảnh đúng những gì thực sự đang xảy ra. Có lẽ là kết quả được đặt theo tiêu chuẩn của Apple khác rất nhiều so với tiêu chuẩn truyền thống, nên chúng ta mới thấy những đánh giá “thất bại” dành cho iPhone 5c nhiều như vậy.

Phần đa các báo cáo xung quang iPhone 5c đều là tiêu cực, thậm chí còn có tin đồn rằng Apple đang ngồi trên “một đống” lên đến hàng triệu máy chưa bán được. Nhưng sự thể hiện tại Mỹ của nó chứng tỏ người tiêu dùng thích thú với “cục nhựa không rẻ” của Apple.

Có thể thấy là trang Apple Insider đã “gây chiến” rất tốt với bản báo cáo này, khi cho thấy iPhone 5c đôi khi còn bán tốt hơn cả Galaxy S4. Và người ta sẽ nghĩ gì về những thiết bị Android đầu bảng khác thậm chí còn không thể vượt qua nổi một thứ bị truyền thông hắt hủi này? Thị trường di động luôn thú vị là vậy.

Nguồn: TechnoBuffalo

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.