DxOMark đánh giá iPhone X là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

DxOMark đánh giá iPhone X là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Với những cải tiến vượt bậc mà Apple đã trang bị cho chiếc siêu phẩm hàng đầu của mình đã giúp iPhone X trở thành smartphone sở hữu camera xuất sắc nhất thế giới.

Vượt qua Samsung Galaxy Note 8 hay thậm chí là Google Pixel 2 trên bảng xếp hạng DxOMark, iPhone X đã chính thức là chiếc điện thoại thông minh sở hữu cụm camera mang lại chất lượng hình ảnh đẹp nhất và xuất sắc nhất.

Cụm camera kép xuất sắc của iPhone X

iPhone X là chiếc điện thoại cực kì hot ở thời điểm hiện tại, chính vì thế mà các bài test về các thông số kỹ thuật đặc biệt là khả năng chụp ảnh được diễn ra liên tục. Và trang web chuyên gia đánh giá về chất lượng ảnh chụp trên smartphone DxOMark đã vừa công bố thang điểm của iPhone X lên tới 101, vượt Google Pixel 2 trên bảng xếp hạng tới 2 điểm.

Điểm số của iPhone X trên DxOMark

Cụ thể hơn, với khả năng chụp ảnh, iPhone X đạt được 101 điểm, hơn Huawei Mate 10 Pro 1 điểm và hơn Google Pixel 2 tới 2 điểm. Còn vể khả năng quay video thì iPhone X chỉ đạt 89 điểm, kém ngôi vương Google Pixel 2 tới 5 điểm và kém Huawei Mate 10 Pro 2 điểm. Tổng kết điểm về khả năng chụp hình cũng như quay video thì iPhone X đạt được 97 điểm bằng điểm với Huawei Mate 10 Pro và chính thức xếp thứ 2 sau Google Pixel 2 về tổng quan điểm số.

DxOMark đã nhận xét rằng iPhone X cho khả năng tiếp xúc rất tốt, màu sắc rất chính xác trong mọi điều kiện ánh sáng, chất lượng ảnh mà camera đem lại thì rất chi tiết và sắc nét, đặc biệt là khả năng xóa phông rất tự nhiên. Tuy nhiên, iPhone X thỉnh thoảng gặp phải tình trạng chạm lấy nét khá chậm và gặp một số vấn đề về hiệu suất ánh sáng thấp.

Bảng xếp hạng DxO với vị trí đầu bảng thuộc về Google Pixel 2

Nhìn chung, điểm số đánh giá khả năng chụp ảnh của iPhone X thực sự cao ngất ngưởng, nhưng ngược lại khả năng quay video thì lại quá khiêm tốn, với kết quả này thì Apple sẽ còn nhiều việc để làm để tăng cường chất lượng cũng như cải thiện camera của mình.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.