DxOMark: iPhone 8 Plus là smartphone có camera tốt nhất hiện nay, bỏ xa HTC U11 và Pixel

DxOMark: iPhone 8 Plus là smartphone có camera tốt nhất hiện nay, bỏ xa HTC U11 và Pixel

DxO Labs vừa đưa ra kết quả bài test camer trên chiếc iPhone 8 Plus (bao gồm cả 2 phiên bản iPhone 8 Plus 64GB8 Plus 256GB) mới và đưa ra kết luận đây chính là chiếc camera phone tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Theo đó, chuyên trang DxOMark đã thực hiện bài đánh giá chi tiết về camera trên iPhone mới. Kết quả là iPhone 8 Plus đã đạt kết quả ngoài mong đợi với điểm số kỉ lục lên tới 94 điểm. Ngay sau đó, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng DxO MobileiPhone 8, chỉ kém 2 điểm. Bộ đôi này đã vượt lên vị trí của Google Pixel và HTC 11, bộ đôi chiếm giữ vị trí đầu bảng trong suốt thời gian qua. Tiếp ngay sau đó vẫn là những cái tên đến từ Apple là iPhone 7 Plus và iPhone 7 với điểm sổ lần lượt là 88 và 85.

Bảng xếp hạng camera của DxOMark Mobile.

Cũng theo chuyên trang cho biết, iPhone 8 Plus chiếm ưu thế ở bài kiểm tra về ảnh HDR. Với những bức ảnh chụp ngược sáng, có sử dụng HDR, iPhone 8 và iPhone 8 Plus cho độ chi tiết cao hơn nhiều so với iPhone 7 Plus. Chất lượng ảnh tương đương với Google Pixel với chế độ HDR+ ra mắt hồi năm ngoái.

Với điều kiện thiếu sáng, ảnh do iPhone 8 Plus chụp ra vẫn cho độ sáng chính xác, rõ ràng giữa các vùng ánh sáng khác nhau.

DxO Mark đánh giá đây là chiếc điện thoại tuyệt vời nhất khi chụp chế độ bokeh. Chủ thể được làm nổi bật hoàn toàn, các chi tiết xóa phông chính xác hơn trên iPhone 7 Plus rất nhiều, giảm thiểu tình trạng bị xóa mất chi tiết cần thiết.

Ảnh xóa phông dùng thuật toán trên Google Pixel.

Những bức ảnh chụp trong bóng râm, màu sắc trên iPhone 8 Plus cũng được thể hiện tốt hơn so với iPhone 8.

Ảnh chụp bẳng iPhone 8 Plus trong bóng râm.

Các tiêu chí xét duyệt ảnh của DxOMark dựa trên nhiều yếu tố cảnh vật và ánh sáng khác nhau, các điều kiện ngoại cảnh đều được xem xét và chấm điểm kĩ lưỡng. Do đó, vị trí đầu bảng của bộ đôi iPhone mới khẳng định chất lượng thực sự từ những chiếc camera Apple và thuật toán xử lý tối ưu của họ, mang lại chiếc camera phone tuyệt vời nhất.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp