Elephone W2 ra mắt: smartwatch lai đồng hồ truyền thống, pin 3 tháng, kiểu dáng đẹp, giá 80 USD

Elephone W2 ra mắt: smartwatch lai đồng hồ truyền thống, pin 3 tháng, kiểu dáng đẹp, giá 80 USD

Elephone – một hãng sản xuất đến từ Trung Quốc, đã chính thức tung ra chiếc smartwatch “lai” của mình mang mã hiệu W2.

W2 sở hữu thiết kế khá thời trang với mặt đồng hồ tròn và ba nút bấm ở cạnh phải. Theo Elephone, W2 được làm bằng thép không rỉ, cho độ bền hơn 40% so với các hợp kim khác. Mặt kính của đồng hồ được làm bằng kính Sapphire. Chúng ta có hai màu để lựa chọn là vàng và bạc, ngoài ra, người dùng có thể mua thêm dây da nếu muốn.

W2-14-2

Một điểm đặc biệt của Elephone W2 là việc nó không hoàn toàn là một chiếc smartwatch. Trên thực tế, đồng hồ được trang bị hệ thống máy của hãng Ronda (Thụy Sĩ) và nó sẽ hoạt động như một chiếc đồng hồ truyền thống. Do vậy, Elephone W2 sẽ không có màn hình cảm ứng hay khả năng thay đổi mặt đồng hồ như các smartwatch khác.

W2-12-1

Thay vào đó, Elephone W2 lại có lợi thế về pin, khi cho thời gian sử dụng lên đến 3 tháng. Elephone W2 cũng không có cổng sạc hay dock cắm sạc như các sản phẩm khác, đơn giản là vì chiếc đồng hồ này sử dụng… pin rời, cụ thể là pin “cúc áo” Maxcell CR2032. Do thiết kế không nguyên khối, khả năng chống nước của Elephone W2 có thể sẽ bị hạn chế. Đồng hồ có thể ngâm dưới mực nước sâu 30m, tuy nhiên trong thời gian bao lâu thì Elephone không tiết lộ.

Về các tính năng thông minh, chiếc đồng hồ này có khả năng:

  • Đếm bước
  • Theo dõi giấc ngủ
  • Rung khi có thông báo
  • Đồng hồ báo thức
  • Điều khiển chụp ảnh từ xa

Screen Shot 2016-01-20 at 4.03.50 PM

Do không sở hữu màn hình điện tử, tất cả thông tin liên quan đến sức khỏe sẽ được quản lý trên ứng dụng smartphone. Với việc sử dụng Bluetooth Low-energy 4.0, lượng năng lượng tiêu thụ được giảm đến mức tối đa.

Elephone W2 sẽ được bán với mức giá 79.99 USD từ tháng này. Tuy nhiên, với việc phạm vi hoạt động của Elephone còn khá hạn chế, có lẽ bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để sở hữu sản phẩm này tại Việt Nam.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.