Facebook chấp thuận mức giá 19 tỉ USD để mua lại WhatsApp

Facebook chấp thuận mức giá 19 tỉ USD để mua lại WhatsApp

Theo thông tin mới nhận được, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook sẽ chịu chi ra 19 tỉ USD để sở hữu một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí đa nền tảng hot nhất hiện nay WhatApps (trong đó 4 tỉ USD tiền mặt, 12 tỉ USD cổ phiếu và thêm khoản 3 tỉ USD cổ phiếu hạn chế sẽ được trả trong vòng 4 năm sau khi phi vụ này kết thúc).

Trong một phần thỏa thuận, WhatApps sẽ tiếp tục được vận hành độc lập.  Jan Kobum – CEO của WhatsApp cũng chia sẻ thêm rằng người dùng không phải lo lắng vì WhatApps sẽ không có chương trình quảng cáo nào.

Theo vị CEO của Facebook, với việc mua lại WhatApps, công ty sẽ có thêm 450 triệu người sử dụng mới (trong đó có tới 70% luôn online mỗi ngày), qua đó nhằm thức đẩy sự tăng trưởng những dịch vụ nhắn tin miễn phí sẵn có của hãng. Ngoài ra CEO của WhatsApp cũng sẽ có một chân chính thức trong ban điều hành của Facebook.

Phi vụ Facebook thâu tóm WhatApps diễn ra sau đúng một tuần sự kiện Viber bị thâu tóm bởi Rakuten chỉ với khoản tiền 900 triệu USD, Viber (hiện có 300 triệu người sử dụng).

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.