FES Watch: mẫu đồng hồ thời trang bằng giấy điện tử đến từ Sony

FES Watch: mẫu đồng hồ thời trang bằng giấy điện tử đến từ Sony

ảgắgVài ngày trước, chúng ta đã được đọc một số thông tin về việc Sony đang phát triển một mẫu đồng hồ đeo tay với phần dây và mặt đều được làm hoàn toàn từ giấy điện tử đi kèm với một số hình ảnh minh họa là chiếc “FES Watch” với phong cách tương tự. Lúc đó, người ta đã nghĩ rằng FES Watch được phát triển và chế tạo bởi một công ty khỏi nghiệp riêng biệt đang muốn góp vốn để mang nó ra thị trường. Tuy nhiên, sự thật đã vừa được phơi bày, khi mà chiếc đồng hồ này lại được chính Sony nâng đỡ từ khi mới chỉ là một ý tưởng, còn cái tên “Fashion Entertainments” của công ty con này chỉ là lớp vỏ để bao bọc mà thôi. Đội ngũ 5 kỹ sư của Sony – trái tim của dự án này – đã và đang mong muốn sử dụng e-paper như một loại vải và đưa nó vào ngành công nghiệp thời trang trong tương lai.

Một trong năm kỹ sư đã nói: “Chúng tôi đã không đứng dưới cái tên Sony bởi chúng tôi muốn kiểm tra giá trị thực sự của sản phẩm này và xem liệu nó có được đón nhận nhiều hay không.” Hiện tại, dự án đã quyên góp được hơn 30 nghìn đô la từ gần 200 người ủng hộ.

CEO của Sony, ông Kazuo Hirai vẫn đang cố gắng hết mình để mang sự sáng tạo không ngừng trở lại cho công ty bằng cách khuyến khích các nhân viên đưa ra những ý tưởng mới. Đội ngũ đứng sau FES Watch được hỗ trợ bởi một công ty môi giới không thuộc Sony để phái triển các mẫu phụ kiện từ giấy điện tử, bao gồm mũ nón, kẹp giấy và cả nơ nữa. Theo những người dùng đã đặt hàng thì họ sẽ bán ra những món đồ này vào tháng Năm năm 2015.

images index digitized-fashion-fes-watch-by-takt-project-0 FES-Watch1-690x388

 

 

Nguồn: Xperia Blog.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.