Lộ bản vẽ flagship Nokia mới: camera kép và ống kính Zeiss

Lộ bản vẽ flagship Nokia mới: camera kép và ống kính Zeiss

Câu hỏi có hay không việc Nokia sẽ tiếp tục sử dụng ống kính Zeiss cho các dòng máy Android mới vẫn chưa hề có câu trả lời chính xác.

Cách đây không lâu, nhà sản xuất Phần Lan đã xác nhận rằng hãng không còn sử dụng ống kính Zeiss trên các thiết bị chạy nền tảng Android mới. Tuy nhiên, câu trả lời thực tế lại rất “lấp lửng”, không rõ hãng đang ám chỉ những mẫu đã ra mắt (3, 5 và 6) hay là cả các dòng máy sau này.

Trái ngược lại, các thông tin rò rỉ từ những nguồn tin thì vẫn khẳng định, ống kính Zeiss sẽ trở lại một khi Nokia ra mắt chiếc flagship (Nokia 8/9) trong những tháng tới. Mới đây nhất chính là một bản vẽ thiết kế thô về một chiếc điện thoại mang mác Nokia mà bạn có thể thấy dưới đây.

Cụ thể, chiếc “Nokia 9” này có thiết kế gần tương đồng với Nokia 6 nhưng bo tròn nhiều hơn. Cụm camera cũng được làm nổi bật đúng phong cách Lumia vài năm trước và có hẳn 2 cảm biến riêng biệt. Bên cạnh cặp camera kép là logo của Zeiss, ám chỉ rằng máy chắc chắn sẽ sử dụng hệ thấu kính chất lượng cao này.

Ở một góc nhìn khác, ta còn thấy logo Nokia được khắc chìm trên viền máy nhiều khả năng là kim loại, đồng thời cả mặt trước và mặt sau đều được vát cong nhẹ về 4 phía, mang lại cảm giác mỏng manh hơn. Hình ảnh này cũng hé lộ một chi tiết nhỏ mà quan trọng là cổng tai nghe 3.5mm nằm ở cạnh trên của máy.

Flagship Nokia 9 được cho là có cấu hình phần cứng rất mạnh mẽ, đi kèm khả năng chụp ảnh trên cả tuyệt vời cùng những đặc điểm mang đậm cái chất ông vua làng di động của những năm trước.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.