Fujitsu ra mắt smartphone trang bị cảm biến võng mạc, cấu hình khủng

Fujitsu ra mắt smartphone trang bị cảm biến võng mạc, cấu hình khủng

Lại một lần nữa, Nhật Bản tiếp tục chứng minh được sự nhanh nhạy của họ trong việc đưa những công nghệ mới vào cuộc sống. Trong vài tháng vừa qua, đã có khá nhiều nhà sản xuất hứa hẹn sẽ mang cảm biến võng mạc lên smartphone, nhưng phải tới ngày hôm qua thì điều này mới chính thức trở thành sự thật với chiếc điện thoại có tên Arrows NX F-04G sản xuất bởi Fujitsu.

Trước tiên, hãy nói về cấu hình của máy. Arrows NX F-04G được trang bị những công nghệ phần cứng thuộc hàng tối tân nhất có thể thấy trên smartphone: Snapdragon 810 lõi tám, RAM 3GB, pin 3120mAh, camera chính 21MP sản xuất bởi Sony và bộ nhớ trong 32GB. Màn hình của máy cũng không hề thua kém so với các siêu phẩm hiện tại với tấm nền IPS độ phân giải QuadHD kích thước 5,2 inch, cho mật độ điểm ảnh đạt 565ppi.

fujitsu-1Máy cũng được tích hợp hàng loạt kết nối không dây cao cấp như LTE-Advanced, VoLTE, NC, GPS và tất nhiên là cả Wifi và Bluetooth nữa.

Tuy nhiên, tất cả những điều trên không phải là điểm nhấn của Arrow NX, mà nó chính là cảm biến quét võng mạc mà Fujitsu đưa lên mặt trước của thiết bị. Tính năng này được gọi là “Iris Passport”, cho phép người dùng mở khóa máy chỉ trong vòng nửa giây. Ngoài việc mở khóa máy, Iris Passport cũng có thể thay thế cho các loại mật khẩu mở ứng dụng hay mua hàng online khác, tương tự như cảm biến vân tay. Đặc biệt hơn, Arrows NX cũng có thể phân biệt được cả mắt của những cặp song sinh nữa.

fujitsu-2Thiết bị này là một trong những nỗ lực mới của nhà mạng DoCoMo trong việc mở rộng sự phát triển của các công nghệ bảo mật dựa trên sinh trắc học. Bên cạnh các sản phẩm có tích hợp cảm biến vân tay như Galaxy S6 thì Arrows NX sẽ giúp họ mở rộng hơn những lựa chọn dành cho người dùng.

Hiện Fujitsu Arrows NX F-04G đang được bán độc quyền thông qua nhà mạng DCM với mức giá không hợp đồng vào khoảng $750, tương đương hơn 15 triệu đồng quy đổi. Hãng cũng chưa thông báo gì về việc mang thiết bị này ra các thị trường khác, nhưng có thể nó cũng sẽ được đưa về Việt Nam qua đường xách tay trong thời gian tới.

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.