Galaxy A5 2017 vs. iPhone 6 32GB: Cuộc đua "vũ trang" cận cao cấp đã đến hồi gay cấn

Galaxy A5 2017 vs. iPhone 6 32GB: Cuộc đua "vũ trang" cận cao cấp đã đến hồi gay cấn

Chiếc iPhone 6 vừa được Apple tung ra phiên bản bộ nhớ 32GB, trở thành một lựa chọn hấp dẫn, nhưng nếu đem so với Galaxy A5 2017 thì đâu mới là "món hời" dành cho người dùng?

Người dùng trên toàn thế giới giờ đều đã biết sự thật rằng, Samsung đã và đang phát triển quá lớn mạnh trong thị trường di động. Ở bất kì phân khúc nào, các thiết bị của hãng đều được đánh giá cao, trở thành đối thủ lớn mà các nhà sản xuất khác phải rất vất vả để đối đầu. Điều này cũng hoàn toàn đúng kể cả với Apple và dòng máy iPhone vốn đã được định hình ở phân khúc cao cấp.

Chính vì vậy, Apple hiện đã phải dần chuyển xuống đánh cả vào phân khúc tầm trung, điển hình là với chiếc iPhone 6 bộ nhớ 32GB. Thiết bị này đã ra mắt từ 3 năm trước, và giờ được Apple "xào nấu" lại một chút và đưa ra thị trường với mức giá vào khoảng 8 - 9 triệu đồng.

Nghe thì hấp dẫn, nhưng iPhone 6 chắc chắn vẫn gặp phải những đối thủ chạy Android "sừng sỏ", điển hình là Samsung Galaxy A5 2017 cũng vừa mới lên kệ. Cả hai thiết bị đều có những điểm mạnh đáng kể, và mạnh đến đâu, hãy cùng Sforum điểm qua bằng bảng so sánh này:

Sau khi nhìn vào bảng so sánh này, bạn đã thấy ngay Galaxy A5 2017 của Samsung là thiết bị có phần cứng vượt trội hơn ở gần như mọi mặt. Điều này thực tế cũng là dễ hiểu, vì dù sao thì máy cũng thuộc dòng sản phẩm mới ra mắt và còn được thừa hưởng những tính năng từ S series cao cấp hơn. Trong số đó, không thể không kể đến khả năng chống nước IP68 "tưởng không hay mà hay không tưởng", màn hình Always-On tiện lợi và dung lượng RAM lên tới 3GB tha hồi phục vụ nhu cầu đa nhiệm thực thụ.

Có thể, iPhone 6 được lợi hơn nhờ nền tảng iOS vốn hoạt động tối ưu hoàn hảo với phần cứng, giúp máy chạy mượt mà dù đã 3 năm tuổi, nhưng Galaxy A5 2017 thì đã được chứng minh là chẳng "kém cạnh" với các linh kiện chất lượng cao. Hơn nữa, cặp camera 16MP của máy cũng dễ dàng đánh bại iPhone 6 ở gần như mọi "mặt trận", nhất là khả năng selfie.

Ngoài những khía cạnh trên, chúng ta còn chưa nhắc tới các khía cạnh khác như pin, màn hình hay khe cắm thẻ nhớ - những đặc điểm mà rõ ràng Galaxy A5 2017 hoàn toàn chiếm thế thượng phong trước iPhone 6 32GB.

Tất nhiên, nhiều người dùng có thể vẫn sẽ quyết định lựa chọn iPhone 6 32GB vì nó mang lại cảm giác thân thuộc, dễ sử dụng hơn mà còn mang logo "táo mẻ" sau lưng. Dù vậy, Galaxy A5 2017 lại hứa hẹn thâu tóm được lượng người dùng mới lớn hơn, đơn giản là vì được Samsung định hướng như một "siêu phẩm" tầm trung với rất nhiều đặc điểm mà thường chỉ có trên các dòng máy cao cấp.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp