Galaxy Note 3 bền nhất trong thử nghiệm uốn cong, HTC One M8, iPhone 6 yếu nhất

Galaxy Note 3 bền nhất trong thử nghiệm uốn cong, HTC One M8, iPhone 6 yếu nhất

Trước dư luận khá ồn ào mấy ngày gần đây xung quanh việc iPhone 6/6+ dễ dàng bị uốn cong khi đặt trong túi quần hay Clip bẻ cong iPhone 6 được đăng tải trên BGR.com (tuy nhiên bị phát hiện là không trung thực sau đó) kéo theo làn sóng chế giễu Apple từ các hãng đối thủ cho đến các công ty chả có tý liên quan nào như thực phẩm, đồ dùng gia đình…Consumer Reports đã quyết định thời gian để tiến hành một loạt các thử nghiệm để xem liệu iPhone 6/6+ có thật sự dễ bị bẻ cong đến như vậy và so sánh với các đối thủ khác như HTC One M8, Galaxy Note 3, LG G3.

Consumer-Reports-sees-how-hard-it-is-to-bend-a-smartphone

Kết quả cho thấy, cả iPhone 6 và HTC One M8 đều dễ dàng bị uốn cong bởi một lực có độ lớn 70 pao và HTC One M8 sẽ bị gãy ra với lực bẻ 90 pao trong khí đo phải 100 pao mới bẻ gãy được iPhone 6. Tiếp theo iPhone 6 Plus khó bị bẻ cong hơn một chút với lực bẻ 90 pao và sẽ bị gãy ra với lực bẻ 110 pao. Bên cạnh đó, bài thử nghiệm còn có sự xuất hiện của mẫu iPhone 5 – nổi tiếng kém bền nhưng kết quả đưa lại thì co thấy máy khí bị bẻ cong và gãy hơn cả LG G3. Galaxy Note 3 là chiếc điện thoại chắc chắn nhất trong bài thử nghiệm khi cả hai lực yêu cầu để bẻ cong và gãy đều là 150 pao.

Hình ảnh và bảng kết quả:

Consumer-Reports-testing-results
Deformation: Cong, biến dạng Case separation: Gãy

Apple-iPhone-5 Samsung-Galaxy-Note-3 Apple-iPhone-6 HTC-One-M8 LG-G3Apple-iPhone-6-Plus

Theo: PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.