Galaxy Note 5 Edge sẽ không đi kèm bút SPen – liệu có phải nước đi đúng đắn?

Galaxy Note 5 Edge sẽ không đi kèm bút SPen – liệu có phải nước đi đúng đắn?

Cách đây vài ngày đã có một số thông tin về thế hệ Galaxy Note tiếp theo của Samsung, rằng phiên bản màn hình phẳng sẽ có màn hình kích thước 5,9 inch, còn phiên bản màn hình cong thì nhỏ hơn một chút. Đồng thời, một vài người cũng hé lộ chiếc Galaxy Note 5 Edge sẽ không được đính kèm bút S Pen như những người tiền nhiệm.

Nếu như vậy thì nó có khác nào một chiếc S6 Edge phóng to, và liệu đây có trở thành một nước đi sai lầm của Samsung hay không?

Câu trả lời là “Chưa chắc!

underside
Galaxy Note 5 Edge, hay có thể là Note Edge 2, sẽ có cả hai cạnh màn hình đều cong

Có một vài lý do được đưa ra, bao gồm phản ứng của một lượng không nhỏ người dùng Galaxy Note Edge hồi năm ngoái, rằng họ thường xuyên bị trượt bút ra khỏi phần màn hình cong và cảm thấy nó thực sự rất khó chịu và không phù hợp chút nào với việc sử dụng stylus.

Thêm nữa, sự thành công của chiếc Galaxy S6 Edge với phần viền cong khá là “vô dụng” cũng đủ để chứng minh rằng sự độc đáo mới là chìa khóa chính để thành công với dòng Galaxy Edge, trong khi những người dùng mà thích sử dụng SPen vẫn hoàn toàn có thể chọn mua phiên bản màn hình phẳng của nó để có được trải nghiệm hoàn thiện hơn và không gặp khó chịu.

roll
Cạnh màn hình của Note 5 Edge sẽ cong hơn và tích hợp thêm nhiều tính năng?

Điểm nhấn mới mà Samsung sẽ đưa vào Note 5 Edge có thể là 2 cạnh viền cong nhiều hơn so với S6 Edge nhằm chứa được nhiều tính năng hơn, giống như chiếc Note Edge của năm ngoái. Đồng thời, có thể Samsung vẫn sẽ cho phép thiết bị này dùng chung với bút SPen, nhưng người dùng sẽ được lựa chọn mua riêng chứ không bị ép buộc phải có như trước.

Có thể, rất có thể, là những chiếc smartphone dòng Edge của Samsung sẽ tự tạo được dấu ấn riêng của chúng trong lòng người dùng chứ không cần phải phụ thuộc vào bất kì dòng sản phẩm sẵn có nào đó của hãng, bởi rõ ràng là sự độc đáo mà nó có hiện vẫn đang là “duy nhất” trên thị trường mà không/chưa có đối thủ nào làm được.

Tham khảo: SlashGear.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.