Galaxy Note 7R sẽ được trang bị chip Exynos 8895 như Galaxy S8?

Galaxy Note 7R sẽ được trang bị chip Exynos 8895 như Galaxy S8?

Đây hẳn là một tin rất vui với những ai đang chờ đợi chiếc Galaxy Note 7R trở lại thị trường.

Ngay sau khi có tin đồn về việc Samsung sẽ sửa lại những chiếc Galaxy Note 7 thu hồi và bán ra dưới dạng hàng refurbished, không ít fan của dòng sản phẩm này đã tỏ ra cực kì thích thú vì lại có cơ hội được sở hữu máy với giá tốt hơn mà lại an toàn hơn.

Đến giờ, các thông tin ghi lại bởi ứng dụng Geekbench lại càng khiến họ hào hứng hơn, khi mà những chiếc Galaxy Note 7R có thể còn được Samsung nâng cấp lên dòng chip Exynos 8895 cao cấp nhất mà hiện đang có mặt trong Galaxy S8 và S8+.

Dù dùng chung chip xử lý, chiếc Galaxy Note 7 này vẫn có điểm benchmark kém hơn kha khá so với Galaxy S8 và S8+.

So với Exynos 8890, con chip mới có rất nhiều cải tiến về phần cứng, điển hình là tiến trình 10nm siêu tiết kiệm điện, nhân xử lý G71 do chính Samsung “xào nấu” và hỗ trợ hàng loạt tính năng cao cấp hơn hẳn. Điều này sẽ phần nào giúp người dùng Galaxy Note 7R cảm thấy hài lòng hơn vì chiếc máy mình có trên tay vẫn không hề thua kém những sản phẩm ra mắt cùng thời gian.

Theo các thông tin đã được hé lộ, ngoài viên pin dung lượng 3200mAh thay vì 3500mAh ra, Galaxy Note 7R vẫn sẽ giữ tất cả các tính năng phần cứng và phần mềm cũ. Một cải tiến nữa nằm ở nền tảng Androi 7.0 Nougat thay vì 6.0 vốn đã hơi cũ kĩ.

Tại Việt Nam, Samsung hiện vẫn chưa xác nhận chính thức sự tồn tại của Note 7R, nhưng theo dự đoán, nó sẽ sớm lên kệ vào 1 – 2 tháng tới với mức giá dưới 14 triệu đồng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.