Galaxy Note 8 sẽ sở hữu rất nhiều cải tiến đáng giá, bao gồm cụm camera kép ở mặt sau của máy.

Theo chuyên viên phân tích Ming-Chi Kuo tới từ KGI Securities, rất có thể Galaxy Note 8 sẽ được trang bị cụm camera kép giống với iPhone 7 Plus và LG G6.

Kuo cho rằng camera của Note 8 sẽ là cải tiến đáng giá nhất với tính năng zoom optical lên tới 3 lần, một camera 12MP góc rộng, một camera 13MP chụp ảnh tele và công nghệ chống rung quang học OIS.Galaxy Note 8 sẽ có camera kép hỗ trợ zoom quang 3X, ảnh chụp tốt hơn cả iPhone

Galaxy Note 8 sẽ có camera kép hỗ trợ zoom quang 3X, ảnh chụp tốt hơn cả iPhone

“Camera kép của Note 8 sẽ đem lại chất lượng ảnh tốt hơn rất nhiều so với iPhone 7 Plus và ngang ngửa với chiếc iPhone OLED.” – Kuo so sánh Note 8 với iPhone 7 Plus và iPhone 8 sử dụng màn OLED sắp được ra mắt

Trước đây, khi nhắc đến Samsung, các thông tin mà Kuo rò rỉ không có độ chính xác cao mặc cho việc chuyên viên phân tích này là một nguồn tin rất đáng tin cậy về sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, tin đồn này dường như được Samsung gián tiếp xác nhận. Ông lớn xử kim chi cho biết rằng hãng đã thử nghiệm camera kép trên Galaxy S8, cộng thêm việc các hình ảnh về một mẫu thử nghiệm Galaxy S8 cũng khớp với những gì Kuo cho biết. Có lẽ thay vì vội vàng đưa vào S8, Samsung quyết định dành nâng cấp đáng giá này cho Note 8.

Vào thời điểm đó, Samsung cho rằng camera kép sẽ đẩy giá sản phẩm lên cao hơn và đòi hỏi cho linh kiện cũng trở nên nghiêm ngặt hơn. Rất may thay, việc một sản phẩm thuộc dòng Note của Samsung có giá thành cao cũng như cấu hình cao cấp nhất không là bất ngờ. Thêm vào đó, camera kép cũng là một cách để Samsung tách Note 8 ra khỏi cái bóng của bộ đôi S8 và S8+.