Galaxy S5 sẽ sử dụng màn hình do Sharp cung cấp thay cho Super AMOLED ?

Galaxy S5 sẽ sử dụng màn hình do Sharp cung cấp thay cho Super AMOLED ?

Theo một báo cáo của trang web Trung Quốc Tencent, Samsung đã quyết định không sử dụng một màn hình hiển thị Super AMOLED HD cho điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S5 của họ. Theo truyền thống, kể từ khi lần đầu tiên điện thoại thông minh dòng Galaxy S, Samsung đã luôn luôn tin dùng màn hình AMOLED cho những siêu phẩm của mình.

gsmarena_001 (2) gsmarena_001 (2)

Tuy nhiên, theo báo cáo dựa trên thông tin chưa được xác nhận, Galaxy S5 sẽ là một ngoại lệ và Samsung đã chọn Sharp để cung cấp một màn hình 5,25” độ phân giải 2K công nghệ Ultra HD LTPS (Tìm hiểu về công nghệ màn hình này tại Đây). Tức là đạt tới 560 điểm ảnh trên mỗi inch.

Lý do đằng sau quyết định này của Samsung là do một trong những công ty con của họ gặp các vấn đề về sản xuất với 2K đi kèm với công nghệ AMOLED. Kết quả là công ty không thể theo kịp công nghệ để sản xuất và cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu màn hình cho Galaxy S5 theo dự kiến.

Việc chọn Sharp làm nhà cung ứng màn hình cũng được cho là hướng đi đúng đắn của Samsung để chuẩn bị cho sự bùng nổ những thiết bị màn hình linh hoạt bởi Sharp đang nắm giữ khá nhiều công nghệ về vấn đề này. Ngoài ra, lý giải cho điều này là vì Samsung cũng đang nắm giữ 3% cổ phiếu của Sharp.

Theo: Gsmarena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.