Galaxy S5 vẫn “chán”, vẫn sẽ tiêu diệt thị trường

Galaxy S5 vẫn “chán”, vẫn sẽ tiêu diệt thị trường

gsmarena_001

Có một câu ngạn ngữ hiện đại rất hay của Mỹ : “If it works, then it ain’t stupid” – Nếu thứ gì đó có hiệu quả, chứng tỏ nó không hề là ý tưởng tồi. Trường hợp này áp dụng cho Galaxy S5 là hoàn toàn có lý. Và ngay cả những người tiền nhiệm S2, S3, S4 cũng vậy. Vẫn thiết kế giống nhau, chỉ mỏng hơn, thay đổi mặt lưng & làm một số tính năng chính mạnh mẽ hơn là đủ.

Qua những gì mà S5 thể hiện trong buổi tối qua, tôi sẽ tự tin để khẳng định: với những người dùng có tiền và phụ nữ, S5 sẽ là một lựa chọn tốt chỉ sau iPhone. S5 sẽ vẫn tiêu diệt mảng thị trường Android mà các đối thủ đang hướng đến.

Nguyên tắc kinh doanh của Samsung rất dễ dàng:
– Hướng đến các khách hàng đã bị “wow!” bởi dòng sản phẩm S1 => S4
– Nhắm đến các khách hàng cũ đã từng dòng qua các sản phẩm Samsung và quen ích với các tiện ích trên đó.

Chính vì vậy, S5 không cần quá cách mạng, nó chỉ cần là một phiên bản nâng cấp tốt hơn, đẹp hơn – giống như điều mà iPhone đã làm bấy lâu nay. Cùng nhìn lại những tính năng đêm qua khi S5 ra mắt nhé:

galaxys5-2040-7_verge_super_wide

1. Cấu hình: vừa đủ
Qualcom Snapdragon 800 – đây là phiên bản quốc tế, ở Việt Nam có thể dùng chip Exynos với cấu hình mạnh hơn. hơi thất vọng với 2GB RAM. Màn hình từ S-AMOLED 4.99″ tăng lên 5.1″, Full HD chứ không phải Quad HD như giang hồ từng đồn đại. pin 2800 mah được công bố thời lượng pin lên đến 10 tiếng.

Cấu hình này chỉ ra S5 đã có định hướng rõ ràng hơn: smartphone tiện ích, nghĩa là nhu cầu vừa đủ cho người dùng với mức giá vừa phải. Chứ không phải là smartphone đua cấu hình. Điều này dẫn đến việc tập trung cho gói tính năng khác, không phải cấu hình trên Galaxy S5.

DSC_0508

2. Camera: có lẽ tốt hơn

Với 16 MP, S5 giống như S4 ZOOM- dòng sản phẩm có chất camera tương đối. Bổ sung lớn nhất của Samsung là image sensor đã to hơn, có lẽ sẽ cho chất lượng hình ảnh cải thiện hơn.

3 tính năng chính trên cam S5: Fast AF – lấy nét 0.3 giây, áp dụng cho cả video, HDR – hình ảnh rực rỡ hơn, Selective Focus – tôi thấy cái này chủ yếu là dùng để chụp ảnh xóa phông theo ý muốn.

3 tính năng camera mới có lẽ sẽ đưa S5 vào 1 category mà gần đây các báo hay lên tiếng: smartphone có thể thay thế máy ảnh KTS.

3. Kết nối LTE và WiFi khủng

WiFi ac- tốc độ cao nhất và mạng LTE còn cả thế kỷ nữa mới về VN. Chỗ này là bắt buộc rồi.

DSC_0489

4. Lifestyle và fitness

Ngày hôm nay, Samsung đang vịn vào việc biến S5 thành thiết bị thể dục cá nhân. Vì vậy, hãng này rất đầu tư vào các loại phụ kiện tập thể dụng, chăm lo sức khỏe. Gear mở rộng ra Gear 2, Gear Neo, Gear Fit…và chắc còn nhiều nữa. Mỗi loại smartwatch ngoài các tính năng smartwatch bình thường còn có cảm biến đo nhịp tim – mặc dù cái này đã có app đo rất tốt trên smartphone khác. Gear 2 có thể thay cam, mic, speaker bằng cách thay dây – nhưng đừng có quá hi vọng cam khủng trên một con smartwatch.

Trên S5 cũng có cảm biến đo nhịp tim. Chiếc smartphone này theo tiêu chuẩn chống bụi + nước nên có thể đeo đi tập thể dục khá ok.

Riêng S5 này chỉ có 1 điểm tuyệt: ultra power saving mode – chế độ siêu tiết kiệm pin. Tắt hết chức năng thừa, chuyển màn hình sang trắng đen và chỉ gọi nghe, SMS được. Cái này nếu còn 10% pin thì dư xăng chạy thêm 24 tiếng nữa. Tôi thấy tính năng này là lifestyle thực dụng nhất.

5. Bảo mật và vân tay

Bảo mật vân tay hay sử dụng vân tay vào giao dịch TMĐT không phải ý tưởng mới. Khóa bằng vân tay có áp dụng private mode – nghĩa là chỉ bạn mới mở được 1 số apps, folder nhất định bằng vân tay của mình. Đối với dân công sở thì tính năng này khá hay.

Kết luận: viết dài mỏi tay rồi. Nhưng S5 sẽ vẫn ổn với những người cần một chiếc smartphone ổn định và đủ sang để đi tiếp khách. Hi vọng S6 sẽ có phép màu thực sự.

Nguồn: Techrum

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.