Galaxy S6 sẽ không thể giúp Samsung vực lại tình hình kinh doanh di động?

Galaxy S6 sẽ không thể giúp Samsung vực lại tình hình kinh doanh di động?

shutterstock_185041931Sự sụt giảm doanh số trầm trọng của dòng flagship Galaxy cùng với áp lực liên tục từ các nhà sản xuất Trung Quốc ở phân khúc giá rẻ và Apple ở phần khúc cao cấp hiện đang là ba lý do lớn nhất khiến cho doanh thu của Samsung phải chịu cảnh “tụt dốc không phanh” trong năm vừa qua. Chỉ trong 12 tháng của năm 2014, tổng thu nhập của Samsung đã giảm 32,2% so với trước đó, chỉ còn khoảng $22,96 tỉ đô. Hiện tại, các nhà phân tích còn dự đoán con số này sẽ giảm tiếp 6% trong năm tài chính 2015 tới.

Nếu những dự đoán này là chính xác thì vị thế của Samsung trên chiến trường di động sẽ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn nữa, kể cả khi chiếc Galaxy Note 4 đang nhận được rất nhiều sự tán dương từ cộng đồng công nghệ. Về chiếc Galaxy S6, dù nó cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm qua những tin đồn rằng hãng sẽ thay đổi toàn bộ thiết kế phần cứng, đi kèm với đó là giao diện TouchWiz mới tối giản hơn, giống phiên bản Android gốc hơn nhưng theo tờ The Korean Herald thì các nhà phân tích kinh doanh lại nghĩ rằng nó sẽ không có đủ khả năng để vực lại những gì Samsung đã đánh mất trong vòng một năm qua. Đồng thời, họ cũng khẳng định mảng sản xuất chip bộ nhớ hiện còn đang làm ăn tốt hơn và đang phải bù lỗ cho mang kinh doanh di động, và rằng những ngày tháng huy hoàng của ông lớn xứ nam Hàn đã hoàn toàn kết thúc.

Còn bạn thì sao? Theo bạn thì liệu Samsung có thể nào vực lại tình hình kinh doanh của mảng di động với chiếc flagship Galaxy S6 và hàng loạt các smartphone chạy Android và Tizen OS?

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.