Samsung vừa tung ra một đoạn video ghi lại quá trình kiểm tra pin cho Galaxy S8 và S8+ để đảm bảo nó sẽ không bao giờ tự phát nổ như Galaxy Note 7 trước đây.

[Video] Galaxy S8 đã phải trải qua những gì để đảm bảo an toàn về pin?
Hàng trăm chiếc Galaxy S8 và S8+ đang được kiểm tra sạc và xả pin liên tục.

Ngoài khoe những tính năng, công nghệ siêu việt mới, Samsung giờ còn phải làm mọi thứ để cho người dùng biết rằng sản phẩm của họ đã an toàn hơn hẳn trước đây và vấn để nổ pin sẽ không thể xảy ra nữa.

Các nhân viên kiểm tra kỹ lường từng chiếc máy bằng các công cụ chuyên dụng.

Theo đoạn video dưới, các công đoạn kiểm tra pin bao gồm sạc và xả liên tục, giả lập quá trình sử dụng và thậm chí là ép chặt dưới áp lực cao rồi khoan thủng viên pin. Nhờ đó, họ có thể khẳng định được rằng, những viên pin bên trong Galaxy S8 và S8+ sẽ không thể nổ ở gần như tất cả các trường hợp mà thường sẽ khiến bất kì viên pin điện thoại nào bốc cháy.

Quá trình kiểm tra khả năng chịu áp lực bao gồm cả khâu khoan thủng viên pin.

Trong quá trình kiểm tra, các nhân viên của Samsung cũng thường xuyên check từng chiếc điện thoại một bằng tay, máy đo nhiệt và bằng mắt thường. Nếu để ý một chút, bạn cũng sẽ thấy những chiếc Galaxy Note 7 được dùng để làm camera giám sát trong phân xưởng này – một cách tiết kiệm chi phí thú vị của Samsung dù nguy cơ một trong những chiếc máy đó vô tình phát nổ là điều có thể xảy ra.

Tất nhiên, kiểm tra vẫn chỉ là một nửa của vấn đề. Việc Galaxy S8 và S8+ có thực sự an toàn như Samsung khẳng định hay không chỉ có thể được kiểm nghiệm bằng những tháng sắp tới, khi mà hàng triệu người dùng đã cầm máy trên tay và sử dụng liên tục hàng ngày.