Bài so sánh thời lượng pin giữa Galaxy S8 phiên bản chip Exynos và Snapdragon đã một lần nữa chứng minh được khả năng tối ưu phần cứng của Samsung.

Như đã biết, Galaxy S8 và S8+ vẫn sẽ có 2 phiên bản dùng vi xử lý khác nhau, một là Exynos 8895 và một là Snapdragon 835. Cả hai dòng chip này đều có hiệu năng cao nhất nhì làng di động Android hiện nay nhưng cũng mang những đặc điểm rất khác biệt mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy trong quá trình sử dụng, nhất là thời lượng pin.

Trước tiên, chúng ta cần phải biết rằng cả hai con chip đều được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm cực kì tiết kiệm pin, đều có nhân xử lý tùy biến do hai hãng tự phát triển (dựa trên nền tảng của ARM Cortex A53 và A57) và có xung nhịp gần như tương đồng nhau. Tuy nhiên, các thành phần quản lý hoạt động của những lõi này cũng đóng vai trò cực kì lớn để cho hiệu năng xử lý vừa tốt nhất có thể mà lại không gây hao tốn pin quá nhanh.

Galaxy S8 chính hãng Việt Nam sẽ có thời lượng pin tốt hơn hàng Mỹ
Exynos 8895 đang có khá nhiều điểm vượt trội so với Snapdragon 835 qua các thử nghiệm thực tế.

Nếu chỉ tính riêng khả năng tiết kiệm pin, dòng chip Exynos lại tiếp tục dành chiến thắng trước đối thủ Snapdragon. Điều này dường như đã trở thành một thông lệ với bất kì mẫu smartphone Galaxy nào có cả 2 phiên bản vi xử lý.

Theo bài đánh giá của PhoneArena, chiếc Galaxy S8 phiên bản Snapdragon 835 hoạt động được 7 giờ 30 phút trước khi cạn pin, trong khi kết quả của bản Exynos 8895 thì là 8 giờ 22 phút.

Sự chênh lệch giữa hai phiên bản chỉ là gần 1 tiếng, nhưng đó cũng là một sự khác biệt rõ rệt khiến cho người ta cảm thấy thích phiên bản Exynos hơn. Được biết, Samsung sẽ bán Galaxy S8 và S8+ bản Exynos 8895 tại tất cả các quốc gia khác ngoài Mỹ.

Với kết quả này, Galaxy S8 mới chỉ đạt được thời lượng pin vừa phải chứ chưa hề tốt, nhất là khi so với các dòng smartphone tầm trung màn hình Full HD mà pin “khủng” như Galaxy A series.

Galaxy S8 và S8+ sẽ chính thức được công bố tại Việt Nam qua sự kiện cực hoành tráng mà Samsung tổ chức vào tối nay, ngày 19/4. Cặp đôi flagship sau đó sẽ sớm được lên kệ từ 5/5, hứa hẹn trở thành cơn sốt mới không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các thị trường quốc tế khác.

Đặt Hàng Galaxy S8|S8+, Nhận Quà Đẳng Cấp tại CellphoneS