Galaxy S8 sẽ có màn hình cảm ứng lực nhưng chỉ dùng cho nút Home?

Galaxy S8 sẽ có màn hình cảm ứng lực nhưng chỉ dùng cho nút Home?

Công nghệ cảm ứng lực mà Samsung phát triển cho tấm nền OLED của iPhone 8 cũng sẽ được đưa lên Galaxy S8, nhưng ở một mức độ thấp hơn.

Khi chuyển sang sử dụng tấm nền OLED cho iPhone 8, Apple cũng phải đợi cho tới khi tích hợp được công nghệ cảm ứng lực vào nó thì mới được coi là khả thi. Samsung hiện đã biến điều này thành sự thật, và nhiều khả năng, thế hệ Galaxy S8 sắp tới cũng được ứng dụng tính năng này.

Ảnh rò rỉ cho thấy Galaxy S8 sẽ dùng phím điều hướng ảo trong màn hình.

Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ, Samsung sẽ chỉ cho phép sử dụng Force Touch trên nút Home của máy mà thôi. Vì đã chuyển sang phím ảo, người dùng Galaxy S8 có thể sẽ cảm thấy hơi hụt hẫng vì quen sử dụng phim cứng từ trước, và Cảm ứng lực cho phím Home có thể sẽ phần nào tạo cảm giác thật hơn khi bấm. Ngoài ra, có thể, Samsung sẽ tích hợp menu tính năng nào đó vào phím Home, hoặc là để ẩn/hiện thanh điều hướng, mang lại trải nghiệm toàn màn hình tốt hơn cho người dùng.

Hình mô tả công nghệ cảm ứng lực cho màn hình OLED trong đăng kí sáng chế của Samsung.

Dự kiến, Samsung có thể sẽ mang cảm ứng lực toàn diện lên Galaxy Note 8 ra mắt cuối năm nay. Không rõ, khi kết hợp bút SPen với Force Touch thì hãng có mang lại trải nghiệm gì mới mẻ cho người dùng hay không.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.