Samsung Galaxy S8 sẽ bỏ phím điều hướng vật lý, thay bằng phím cảm ứng lực trong màn hình

Samsung Galaxy S8 sẽ bỏ phím điều hướng vật lý, thay bằng phím cảm ứng lực trong màn hình

Việc loại bỏ viền màn hình và ứng dụng những tấm nền AMOLED dẻo cong tràn cả 4 cạnh sẽ bắt buộc Samsung phải thay đổi rất nhiều thành phần trong thiết kế của Samsung Galaxy S8, và hai phím điều hướng cảm ứng chắc chắn phải nằm trong số đó.

Một số người dùng từng tỏ ra lo lắng vì điều này sẽ khiến Samsung phải chuyển các phím cảm ứng vào bên trong màn hình, chiếm thêm diện tích sử dụng và đôi khi không hề thuận tiện trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất thì đúng là chúng sẽ phải nằm trong màn hình, nhưng sẽ tiện lợi hơn nhiều lần nhờ công nghệ cảm ứng lực tương tự như 3D Touch trên iPhone đời mới.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tránh được những cú chạm lỡ tay, đồng thời mở ra nhiều lựa chọn tùy biến hơn, ví dụ như bấm nhẹ phím đa nhiệm để mở menu và bấm mạnh hơn để mở danh sách ứng dụng đang chạy chẳng hạn. Ngoài ra, để dùng được tính năng này, Samsung sẽ phải áp dụng cảm ứng lực cho toàn bộ tấm nền màn hình, mở ra nhiều cách thức tùy biến giao diện và trải nghiệm hơn.

Tổng hợp lại, Galaxy S8 nhiều khả năng sẽ được ra mắt tại triển lãm MWC 2017 vào cuối tháng 2 tới với rất nhiều thay đổi, từ thiết kế không viền, màn hình cảm ứng lực, trợ lý ảo Bixby cho tới khả năng hỗ trợ bút S Pen như Galaxy Note series.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.