Galaxy S8 sẽ có màn hình 2K tích hợp cảm biến vân tay, không còn phím Home vật lý

Galaxy S8 sẽ có màn hình 2K tích hợp cảm biến vân tay, không còn phím Home vật lý

Theo tin đồn mới nhất, Galaxy S8 vẫn sẽ sử dụng màn hình độ phân giải 2K như người tiền nhiệm S7. Tuy nhiên, tấm màn Super AMOLED sẽ được cấu tạo từ vật liệu mới, gia tăng số lượng điểm ảnh.

Tấm màn Super AMOLED mới sẽ có cách sắp xếp điểm ảnh RGB tiêu chuẩn, giúp tiêu tốn ít điện năng và có tuổi thọ cao hơn. Galaxy S7 EdgeS6 Edge sử dụng chung cách sắp xếp Diamond PenTile với 7,372,800 điểm ảnh.

s8_950x534

Với việc được cấu tạo từ vật liệu mới, màn hình của Galaxy S8 sử dụng cách sắp xếp RGB tiêu chuẩn nhưng chứa tới 11,059,200 điểm ảnh. Tuy nhiên, độ phân giải của màn hình vẫn sẽ giữ nguyên ở mức 2560×1440 nên vẫn sẽ được coi là màn 2K. Người dùng sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng màn hình này trong môi trường thực tế ảo (VR).

nguoi-dung-galaxy-note-7-duoc-ho-tro-doi-len-galaxy-s8-hoac-galaxy-note-8_1

Samsung quyết định không sử dụng màn 4K trên Galaxy S8 vì tại thời điểm này, hãng cảm thấy còn quá sớm và chi phí để sản xuất còn quá cao. Công ti này quyết định trang bị cho Galaxy S8 một màn hình mà người dùng có thể nhận thấy sự nâng cấp một cách dễ dàng.

Thêm vào đó, Samsung cũng quyết định loại bỏ nút Home vật lý trên flagship này. Điều nãy sẽ khiến Galaxy S8 có tỉ lệ màn hình so với kích cỡ máy cao và sở hữu thiết kế khá giống với Note 7. Cảm biến vân tay sẽ được hãng tích hợp vào màn hình, khiến cho S8 trở thành smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến vân tay quang học.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.