“Game nhái Genshin Impact” Huyền Trung Ký bước vào thử nghiệm beta

“Game nhái Genshin Impact” Huyền Trung Ký bước vào thử nghiệm beta

Ngày hôm qua 7/1/2022, tựa game mobile Huyền Trung Ký của Tencent đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm beta. Không phải ngẫu nhiên mà không ít game thủ gọi nó là “game nhái Genshin Impact” sau khi nhìn qua phong cách hình ảnh và thiết kế của trò chơi này.

Khác với Genshin Impact được thiết kế nhắm tới game thủ cả thế giới, Huyền Trung Ký lấy bối cảnh thuần túy là Trung Quốc, và xào lại các chi tiết quen thuộc trong các bộ tiểu thuyết hồng hoang: Bàn Cổ tạo ra trời đất, thân hình hóa thành sông hồ mưa gió; Nữ Oa vá trời; Hiên Viên chém ma thần,…

Nó cũng sử dụng lại các yếu tố tiên, ma, phật, đạo vốn đã rất quen thuộc với game thủ Việt thường xuyên bị “oanh tạc” bởi các game mobile Trung Quốc; và bạn cũng sẽ gặp một đôi song sinh trong trò chơi này. Tuy nhiên khác với Genshin Impact, đây không phải là một game RPG có thể chơi đơn, mà là một MMORPG đua chiến lực.

Tuy nhiên khi xem qua trailer của trò chơi, phải nói rằng dù là game nhái Genshin Impact, nó lại không có được sự đầu tư mạnh mẽ như miHoYo đầu tư cho trò chơi của mình. Các chuyển động của nhân vật, hiệu ứng hình ảnh, độ chi tiết của các vật thể và thế giới đều khá kém cỏi nếu so với trò chơi của miHoYo. Game cũng không có bản dành cho PC hay console, mà chỉ phát hành cho nền tảng mobile truyền thống.

Nhà phát triển nói rằng họ sẽ liên tục cải thiện hình ảnh, kỹ thuật, gameplay của trò chơi nhằm đem tới cho game thủ trải nghiệm tốt nhất có thể. Không rõ liệu Tencent có dự tính phát hành trò chơi này ra thị trường quốc tế hay không. Hiện tại thì game thủ có thể đăng ký trước phiên bản tiếng Trung trên Taptap.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.