Windows 10 Mobile sẽ vẫn được hỗ trợ, tuy nhiên chỉ đơn thuần là sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật chứ không được bổ sung tính năng mới nữa.

Phó chủ tịch Microsoft xác nhận Windows 10 Mobile không còn là trọng tâm của hãng
Hệ điều hành Windows 10 Mobile

Mới đây, ông Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft đồng thời là người phụ trách trực tiếp của Windows 10 Mobile đã thông báo với người dùng rằng các tính năng mới cũng như những phần cứng cho Windows 10 Mobile sẽ không còn là trọng tâm của hãng nữa. Windows 10 Mobile sẽ vẫn có những sửa lỗi và bản vá bảo mật, nhưng đó có thể là tất cả những gì người dùng có thể trông đợi.

Phó chủ tịch Microsoft xác nhận Windows 10 Mobile không còn là trọng tâm của hãng
Phó chủ tịch Microsoft cho biết Windows 10 Mobile không còn là trọng tâm

Điều gì khiến Microsoft phải bỏ rơi Windows 10 Mobile? Lí do chính là việc nằm ở phát triển những ứng dụng. Bấp chấp việc Microsoft đã trả rất nhiều tiền cho các nhà phát triển ứng dụng, hoặc thậm chí tự mình viết ra khi các nhà phát triển không tham gia, thế nhưng số lượng người dùng Windows Phone quá ít so với chi phí để các công ty có thể đầu tư.

Ngoài ra, chiến lược tung ra sản phẩm của Microsoft cũng khá khó hiểu. Trong khi những  chiếc điện thoại Android và iOS có hướng đi hoàn toàn rõ ràng, thì người dùng Windows Phone khó có thể đoán được thế hệ tiếp theo của chiếc điện thoại họ yêu thích là gì.

Đối với những người yêu thích Windows Phone, việc Microsoft từ bỏ Windows 10 Mobile sẽ khiến họ hụt hẫng, bởi lẽ sẽ không có những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows trong tương lai gần. Điểm an ủi của người dùng có lẽ sẽ đến từ Microsoft Launcher và Microsoft Edge sẽ xuất hiện trên Android và iOS với những tính năng tuyệt vời.