Giám đốc Motorola: Samsung có thể sẽ phải chịu kết cục như Nokia và BlackBerry

Giám đốc Motorola: Samsung có thể sẽ phải chịu kết cục như Nokia và BlackBerry

19bxs4mpx5a79jpg
Chân dung Rick Osterloh – Giám đốc Điều hành hiện tại của Motorola.

Sau khi trở thành một phần của Lenovo, Motorola đã có một Quý tài chính rất khả quan với 10 triệu chiếc smartphone được bán ra, tương đương 118% tăng trưởng so với cùng kì năm trước. Lenovo cũng tự tin rằng Motorola sẽ bắt đầu có lãi trở lại trong 4 đến 6 Quý nữa, và để đạt được điều này thì hãng cần phải bán sản phẩm ở càng nhiều thị trường càng tốt, đặc biệt là Trung Quốc. Như các bạn đã biết, các mẫu máy như Moto G, Moto X và Moto X Pro hiện đã đang nằm trên các kệ hàng tại đây, và riêng chiếc Moto X có vẻ rất được người dùng đón nhận.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí Forbes vài ngày trước, Rick Osterloh – Giám Đốc Điều Hành của Motorola đã chia sẻ rằng sức mạnh của công ty nằm ở chính khả năng cung cấp những sản phẩm với cấu hình và tính năng cao cấp nhưng mức giá thì dễ chịu hơn nhiều các đối thủ lớn.

“Cứ mỗi 7 năm, một ông lớn nào đó trong ngành di động sẽ phải biến mất. Chúng ta đang trải qua một giai đoạn như vậy, khi mà người dùng cũng dần nhận ra rằng họ không cần phải bỏ ra tới 600USD để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp với trải nghiệm cao cấp.” – Rick nói.

Theo Forbes, Rick có ý muốn nói rằng sau khi Nokia và BlackBerry mất đi chỗ đứng của họ trên chiến trường di động thì Samsung rất có thể sẽ là “nạn nhân” tiếp theo khi không thể chiều lòng lượng người dùng smartphone đang ngày càng tăng cao.

Trong thời gian bị tiếp quản bởi Google, Motorola chỉ bán máy ra ở 10 thị trường, còn hiện tại thì con số đã là 50 quốc gia. Năm nay, hãng đang cố gắng nâng con số này lên thành khoảng hơn 60, đồng thời sẽ sớm giới thiệu một mẫu flagship sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 mà được cho là sẽ “thông minh hơn cả điện thoại thông minh” và các thế hệ tiếp theo thuộc dòng Moto E và Moto G.

Nguồn: Phone Arena, Forbes.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.