Bên cạnh những nâng cấp về phần cứng, giao diện phần mềm Samsung Experience (trước đây là TouchWiz) trên Galaxy S8 cũng sẽ có những điểm mới.

Những hình ảnh dưới đây được trích xuất từ phiên bản mới nhất của ứng dụng Samsung Smart Switch (sử dụng để chuyển dữ liệu từ các dòng máy khác). Mặc dù không thật sự rõ nét, nhưng chúng cũng cho ta thấy một cái nhìn tổng quát về giao diện Samsung Experience mới trên nền Android 7 Nougat.

Ở giao diện mới, có vẻ như Samsung sẽ bỏ nút hiển thị app drawer như trên các phiên bản   trước đó. Có vẻ như người dùng sẽ kích hoạt app drawer bằng cách hất từ dưới màn hình lên, tương tự như Pixel Launcher hiện nay. Ngoài ra, cũng không loại bỏ khả năng Samsung sẽ bổ sung tùy chọn cho phép bỏ hoàn toàn app drawer, giúp máy có một giao diện tương tự như iPhone.

Lộ diện giao diện hoàn toàn mới của Galaxy S8

Lộ diện giao diện hoàn toàn mới của Galaxy S8Một thay đổi khác còn nằm ở bộ icon đi kèm. Chúng tiếp tục mang phong cách thiết kế phẳng và nhiều màu sắc, tuy nhiên đã được Samsung tùy chỉnh lại với những nét đứt đoạn khá độc đáo.

Lộ diện giao diện hoàn toàn mới của Galaxy S8 Lộ diện giao diện hoàn toàn mới của Galaxy S8 Lộ diện giao diện hoàn toàn mới của Galaxy S8

Samsung sẽ tung ra bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus vào ngày 29/3 tại New York