Google công bố Android 7.1.2, Nexus 6 và 9 “khóc ròng”

Google công bố Android 7.1.2, Nexus 6 và 9 “khóc ròng”

Android 7.1.1 mới ra lò còn chưa kịp nguội thì Google lại vừa công bố Android 7.1.2 bản beta dành cho hầu hết các thiết bị Nexus và Pixel mới.

Cụ thể, những ai đang tham gia chương trình Android Beta Program của Google hiện đã có thể tải về và dùng thử Android 7.1.2 dành cho các thiết bị Pixel, Pixel XL, Nexus 5X, Nexus Player, và Pixel C. Bản cập nhật dành cho Nexus 6P vì lý do nào đó lại chưa có sẵn và sẽ được Google tung ra trong thời gian tới.

Tuy nhiên, danh sách này bị cho là khá giới hạn, vì hai thiết bị là Nexus 6 và Nexus 9 lại không được nâng cấp dù mới ra mắt được khoảng 2 năm. Từ trước tới nay, người ta vẫn cho rằng sử dụng smartphone thuần Android từ Google thì sẽ được hỗ trợ phần mềm lâu dài hơn, nhưng với Nexus 6 và 9 thì không được vậy, và chúng từ giờ trở đi sẽ chỉ dừng chân ở bản Android 7.1.1 dù vẫn sẽ được cập nhật bảo mật trong tối đa 1 năm nữa.

Về Android 7.1.2, Google xác nhận nó chỉ là một bản nâng cấp nhẹ nhàng với một vài cải thiện nhỏ như sửa lỗi và tối ưu phần mềm chứ không có tính năng mới nào cả.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.