Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật Android 4.4.4 dành cho Nexus 4, 5, 7 và 10

Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật Android 4.4.4 dành cho Nexus 4, 5, 7 và 10

android-4.4-kitkat-logo-4

Dạo này có vẻ như các kĩ sư phần mềm của Google làm việc rất hăng say với việc sửa lỗi và tung ra các phiên bản mới cho hệ điều hành Android của mình. Mới cách đây một thời gian chưa lâu, Android 4.4.3 còn ngồi yên vị chưa nóng chỗ thì vào ngày hôm qua, Google đã tiếp tục phát hành phiên bản mới của hệ điều hành thông minh này.

Hiện nay file image và mã nguồn của 4.4.4 đã được Google upload lên server để cộng đồng developer có thể tiếp cận, song song với việc mở update OTA cho các thiết bị Nexus của hãng. Cụ thể trong đợt cập nhật này Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 (WiFi), Nexus 7 (2012), Nexus 10 sẽ là những cái tên đầu tiên được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất này. Tiếp sau đó thì sẽ đến lượt của các mẫu máy Google Play Edition. Còn đương nhiên những bạn nào mà không nằm trong cả 2 danh sách trên thì chịu khó chờ  đến lúc các nhà sản xuất tự thân vận động nhé.

Nexus-5-Android-4_4_4-info

Ở bản cập nhật lần này Google không đưa thêm vào thay đổi lớn nào mà tập trung sửa các lỗi về tính bảo mật, trong đó có một số lỗi khá nghiêm trọng đã được phát hiện trong thời gian vừa qua như  OpenSSL Heartbleed. Nếu bạn nào qua tâm về vấn đề này thì có thể xem chi tiết trong changelog cung cấp kèm.

Các bạn nào mà sở hữu máy nằm trong đợt cập nhật lần này thì ngay bây giờ có thể mở mạng để update OTA trực tiếp, hoặc nếu ko muốn thì các bạn có thể tải về các file ROM riêng cho từng model máy khác nhau theo link dưới đây.

Nexus Factory Images

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.