Google đồng ý bảo vệ Samsung trong phiên tòa sắp tới với Apple

Google đồng ý bảo vệ Samsung trong phiên tòa sắp tới với Apple

Trong phiên tòa giải quyết những xung đột giữa AppleSamsung sắp tới, Google sẽ đứng về phía Samsung, quay lưng lại với Apple. Đây là thông tin mới nhận được từ vị luật sư Google ngay trước thềm vụ kiện tụng xảy ra.

Trong một phần thỏa thuận giữa Samsung và Google, gã khổng lồ phần mềm tìm kiếm sẽ bảo vệ Samsung khỏi một số bằng sáng chế bị Apple cho là vi phạm. Bên cạnh đó, công ty này cũng sẽ bồi thường giúp Samsung trong trường hợp công ty tới từ xứ sở kim chi bị buộc phải nộp tiền phạt.

Động thái này của Google cũng không có gì ngạc nhiên. Mặc dù công ty này không bị cuốn vào vòng lao lý với Apple, nhưng hầu hết những vụ kiện tụng đều liên quan tới Android và những chức năng của hệ điều hành này. Ngoài ra, những kĩ sư hàng đầu của Google cũng đã được tòa án triệu tập để làm chứng rằng Android là hệ điều hành không dính líu gì tới iOS.

Google sẽ mang bằng sáng chế số hiệu ‘414 và ‘959 tới tòa án. Được biết, 2 bằng sáng chế này đều mô tả chức năng đồng bộ nền và tìm kiếm từ khóa phổ biến. Trước đây, Apple đã kiện Samsung vì vi phạm 5 bằng sáng chế, và công ty Hàn Quốc đã bị phạt bồi thường tới hơn 2 tỉ USD. Mặc dù trên thực tế, hệ điều hành con đẻ của Google lại trực tiếp bị cáo buộc vi phạm những bằng sáng chế này.

 

Theo GSMArena

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.