Google lại sắp thay đổi lớn cho giao diện Android, phẳng, phẳng nữa…

Google lại sắp thay đổi lớn cho giao diện Android, phẳng, phẳng nữa…

Mới đây, một vài bức ảnh chụp màn hình bị rò rỉ cung cấp cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về lần thay đổi giao diện lớn sắp tới của hệ điều hành Android.

Leaked-screenshots-reveal-a-possible-upcoming-huge-Android-redesign

Theo đó, điều dễ dàng nhận thấy nhất là những icon dịch vụ của Google như Bản đồ, Youtube, Lịch, Gmail, Ảnh, G+ đều đã được thiết kế lại trông phẳng hơn cả thế hệ hiện tại, đường nét ưu tiên họa tiết tam giác và tròn. Màu sắc trông cũng có vẻ “hoạt hình” hơn hẳn. Tuy nhiên nhìn qua phần lớn đều đánh giá nó thật sự đẹp, làm cho HĐH Android ngày càng khác biệt với số đông. Giao diện mới có thể sẽ xuất hiện trên Android 4.5 hay 5.0 sắp tới.

Xem thêm so sánh icon của: Dịch vụ nền web, giao diện Android hiện tại, giao diện mới (từ trái qua)

Leaked-screenshots-reveal-a-possible-upcoming-huge-Android-redesign (1)

Ý kiến cá nhân: Hy vọng Google sẽ thắt chặt kiểm soát để nhiều nhà sản xuất đều sử dụng giao diện gốc đẹp như vậy thay vì tùy biến bởi nhìn chung giao diện của các nhà sản xuất tự tùy biến hầu hết không đẹp, hiện đại bằng giao diện gốc này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.