Google ra mắt Android Wear: Hệ điều hành dành cho smartwatch

Google ra mắt Android Wear: Hệ điều hành dành cho smartwatch

Google ra mắt Android Wear: Hệ điều hành dành cho smartwatchKhá bất giờ khi đúng vào đêm hôm qua Google đã tung ra Android Wear – một hệ điều hành được viết ra để dành cho đồng hồng thông mình và các thiết bị đeo được khác. Google cũng tung ra 2 video để giới thiệu về hệ điều hành này cho chúng ta có thể phần nào hình dung được các thiết bị trong tương lai chạy hệ điều hành này.

Theo như Google công bố thì Android Wear có khả năng hiển thị bản đồ, các cửa hàng, cây xăng và rất nhiều nội dung khác dự vào khu vực , địa  điểm của bạn. Cũng như một số các smartwatch hiện nay thì bạn cũng có thể xem tin nhắn, cuộc gọi đến và trả lời nó, bạn cũng có thể điều khiển smartwatch của mình thông qua các thiết bị đeo được dùng Android Wear.

Ngoài các tính năng tiện ích khác Android Wear cũng rất chú trọng tới việc theo dõi sức khoẻ của người dùng. Với Android Wear, người dùng có thể theo dõi các bài tập của mình như chạy bộ, đạp xe, đi bộ và thành tích mà bạn đạt được tương tự như trên Gear Fit hoặc Force fitbit….Android Wear cũng được tích hợp sẵn ứng dụng nhận diện giọng nói Google Now.

Rất nhiều đối tác sản xuất như Asus, HTC, LG, Motorola, Samsung và cả các công ty làm chip như Broadcom, Imagination, Intel, Mediatek, Qualcomm cũng đã đăng ký tham gia vào hệ điều hành mới mẻ này, thệm chí cả hãng thời trang như Fossil Group cũng đã có mặt trong danh sách phát triển các sản phẩm dùng Android Wear, dự kiện những thiết bị này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.