Google sắp tung ra ứng dụng camera cho phép cài thêm phần bổ trợ?

Google sắp tung ra ứng dụng camera cho phép cài thêm phần bổ trợ?

Google đã và đang dần dần đưa những ứng dụng thuần của hãng vào nền tảng Android được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị cầm tay, điển hình là trình duyệt mặc định, ứng dụng email, duyệt ảnh hay bàn phím ảo và có thể sắp tới là cả ứng dụng camera. Điều này thực ra không có gì bất ngờ, tuy nhiên, việc Google cho phép các nhà phát triển cài thêm các phần mở rộng riêng vào ứng dụng này thì lại khá “không bình thường”.

Theo một báo cáo mới đây của Engadget thì Google đang trong quá trình thử nghiệm một ứng dụng camera mới mà sẽ được đưa lên Play Store trong thời gian tới. Ứng dụng này sẽ có một số tính năng nổi bật như chế độ chụp chân dung xóa phông “mù mịt”, chế độ quét toàn cảnh được cải tiến, tùy chọn chụp Photo Sphere và sửa lỗi khung hình khiến cho ảnh chụp ra khác với những gì người dùng thấy trên viewfinder. Ngoài ra, khả năng cài thêm phần mở rộng vào camera cũng giống như tính năng Lens trên Windowsphone 8 hay Smart Social Camera trên các thiết bị Xperia chạy Android 4.3 trở lên.

1514301_10202237116923729_983031857_o

Smart Social Camera cho phép tải về các phần bổ trợ từ nhà phát triển bên thứ 3.

Tuy nhiên, điểm trừ của bước đi này chính là việc Google sẽ chỉ cho phép cài đặt ứng dụng camera này lên những thiết bị chạy Android 4.4 trở lên. Nghĩa là những người dùng sử dụng các thiết bị cũ, không được nâng cấp sẽ không được trải nghiệm tính năng thú vị này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.