Google sẽ chính thức giới thiệu Android 4.5 và máy tính bảng Nexus 8 vào tháng 7 này

Google sẽ chính thức giới thiệu Android 4.5 và máy tính bảng Nexus 8 vào tháng 7 này

Hôm vừa rồi, chúng ta đã nghe phó chủ tịch Google Sundar Pichai cho biết sẽ tổ chức sự kiện dành cho lập trình viên I/O 2014 vào ngày 24 và 25 tháng 6 sắp tới. Mới đây, theo nguồn tin nội bộ nhận được từ trang Androidgeek thì Google sẽ không giới thiệu tại sự kiện trên. Bù lại, 1 nhân viên của Google tại trụ sở ở Dubin cho biết, theo nguồn tin mà anh nhận được từ cấp trên thì Google sẽ chính thức tiết lộ Android 4.5 vào tháng 7 năm nay cùng với thế hệ máy tính bảng mới mang tên . Nhân viên trên cũng khẳng định là sẽ tập trung vào những nhằm chuẩn bị kế hoạch chính thức thương mại hóa.

ro_ri_google_se_chinh_thuc_gioi_thieu_android_4_5_va_may_tinh_bang_nexus_8_vao_thang_7_nam_nay_0

Nguồn tin trên cũng đề cập tới việc Google sẽ không tiếp tục phát triển inch do có quá nhiều sự cạnh tranh trên thị trường cùng phân khúc. Thay vào đó, Google sẽ tập trung phát triển phân khúc 8 inch với ít đối thủ cạnh tranh hơn. Tại thời điểm hiện tại, những chiếc đáng chú ý trên thị trường có thể kể tới là , và .

Tuy nhiên, nhân viên nới trên của Google không tiết lộ thêm thông tin chi tiết khác về chiếc tablet 8 inch. Nếu tổng hợp các thông tin rò rỉ nhận được, chúng ta có thể dự đoán chiếc Nexus 8 inch sẽ được cài đặt sẵng hệ điều hành Android phiên bản 4.5.

Thêm vào đó, cách đây vài tuần, 1 nguồn thông tin khác từ Đài Loan báo cáo rằng Google sẽ phát hành máy tính bảng Nexus màn hình 8 inch vào cuối tháng 4 với “số lượng là 2 triệu chiếc”. 1 báo cáo tương tự cũng cho biết rằng có thể Google sẽ trang bị chip Intel Bay Trail-T cho Nexus 8. Đồng thời, Google cũng sẽ tiếp tục chọn ASUS làm đối tác để cùng phát triển chiếc máy tính bảng nói trên.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.