Google sẽ khai tử tên Nexus và thay bằng Pixel, hai smartphone mới ra mắt ngày 4/10

Google sẽ khai tử tên Nexus và thay bằng Pixel, hai smartphone mới ra mắt ngày 4/10

Có vẻ như Google sẽ không tiếp tục sử dụng thương hiệu Nexus cho sản phẩm của mình mà thay bằng Pixel.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, hai thiết bị tiếp theo của Google sẽ có tên là Pixel và Pixel XL thay vì Nexus như thương lệ. Có vẻ như công ty đang muốn đồng bộ tên gọi các sản phẩm của mình vì trước đây hãng cũng đã ra mắt tablet mang tên Pixel C.

Tablet Pixel C của Google
Tablet Pixel C của Google

Pixel sẽ là smartphone có tên mã Sailfish với màn hình 5 inch, và Pixel XL sẽ là Marlin với màn hình 5.5 inch. Bộ đôi đôi thiết bị smartphone mới này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, 4 nhân, xung nhịp 2.1 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32/128GB, camera 12/8MP cùng viên pin dung lượng lần lượt là 2770 mAH và 3450 mAh, hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C.

02-nexus-6p-colors-1200-80

 

Vậy điều gì sẽ xảy ra với thương hiệu Nexus? 

Có vẻ như Google sẽ loại bỏ thương hiệu này bởi thiết bị Nexus Player hiện tại vẫn chưa có kế hoạch nâng cấp, máy tính bảng Android của Google cũng được gắn với thương hiệu Pixel, và smartphone trong tương lai cũng vậy. Nguyên nhân của điều này vì có thể Google đang hướng đến việc quảng bá sản phẩm thương hiệu Pixel như những thiết bị được tạo ra bởi Google, trong khi thực sự bộ đôi smartphone mới vẫn là do ODM thứ 3, cụ thể là HTC sản xuất. Và có vẻ như điều này sẽ sớm làm ảnh hưởng tới mỗi quan hệ của hãng với các ODM/OEM khi trực tiếp cạnh tranh với họ.

nexus2cee_104_thumb

Ngoài ra, cũng theo nguồn tin cho hay, các thiết bị mới của Google sẽ được ra mắt vào ngày 4/10 sắp tới và không chỉ có bộ đôi Pixel/Pixel XL, công ty sẽ ra mắt cả Chromecast mới hỗ trợ công nghệ 4K, kính thực tế ảo hỗ trợ công nghệ Daydream và có thể đi kèm với tay cầm hỗ trợ chơi game thực tế ảo.