Google sẽ tung ra Android O phiên bản chính thức vào tuần tới, Pixel sẽ nhận được đầu tiên

Google sẽ tung ra Android O phiên bản chính thức vào tuần tới, Pixel sẽ nhận được đầu tiên

Nougat đang là bản Android tốt nhất của Google ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng không dừng lại ở đó, sắp tới gã khổng lồ này sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản Android mới với nhiều tính năng thú vị, đó chính là Android O.

Hệ điều hành Android O (hay còn gọi là Android 8.0) vẫn đang được Google phát triển. Mặc dù đã cho ra mắt 4 phiên bản beta để lập trình viên và người dùng thử nghiệm, tuy nhiên thời điểm Google phát hành phiên bản chính thức vẫn là một bí mật.

Theo David Ruddock – một người có mối quan hệ mật thiết với Google, phiên bản cập nhật chính thức của Android O sẽ được phát hành vào tuần tới. Pixel sẽ là dòng máy đầu tiên được nhận bản cập nhật này. Nếu chúng ta so sánh với phiên bản Android 7.0 Nougat được phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm ngoái, có lẽ đây sẽ là khoảng thời gian thích hợp để Google cho ra mắt phiên bản chính thức của Android O.

Một số tính năng mới của Android O có thể kể đến Picture-in-picture (màn hình thu nhỏ), Notification Dots (chấm thông báo), tự động điền mật khẩu, chọn chữ thông minh, cải thiện hiệu năng… Chi tiết về các tính năng mới của Android O, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.