Google và Qualcomm hợp tác phát triển smartphone Project Tango

Google và Qualcomm hợp tác phát triển smartphone Project Tango

Project Tango là dự án do Google khởi động với mục tiêu là tạo ra những chiếc smartphone có khả năng tái tạo lại không gian xung quanh người dùng thành bản đồ 3 chiều trong thời gian thực. Dự án này đã được bắt đầu từ khá lâu nhưng đáng tiếc hãng vẫn chưa công bố nhiều tiến triển về nó.

Mới đây, Qualcomm đã chính thức lên tiếng rằng họ sẽ hợp tác với Google để đẩy nhanh tiến độ ra mắt sản phẩm trong dự án với con chip Snapdragon 810 lõi tám và GPU Adreno 430. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ chỉ được bán ra cho các nhà phát triển và nhà sản xuất thiết bị chứ không được bán rộng rãi trên thị trường, và nó chỉ là một chiếc máy thiết kế dựa trên nguyên mẫu của Qualcomm mà thôi.

Tại Google I/O, hãng cũng đã công bố mức giá cho chiếc máy tính bảng trong Project Tango là $512, chạy chip Tegra K1, sẽ bán sớm trên Google Play Store và ai cũng có thể mua được. Thiết bị này thực tế cũng được bán từ năm ngoái với mức giá cao gấp đôi hiện tại. Nó có màn hình 7 inch, độ phân giải fullHD, RAM 4GB và bộ nhớ trong lên tới 128GB. Để tạo bản đồ 3D, máy được trang bị 2 cảm biến camera và 1 cảm biến chiều sâu ảnh.

Project Tango ban đầu thực tế là thuộc về Motorola, nhưng khi bán cho Lenovo thì Google lại quyết định giữ nó lại để tiếp tục phát triển. Dù sao thì ông lớn tìm kiếm cũng có nhiều tiềm lực để đưa nó ra thị trường hơn là một công ty chuyên phát triển các thiết bị tầm thấp và giá rẻ như Lenovo.

Nguồn: Phone Arena, Engadget.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.