Google vượt mặt Apple trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

Google vượt mặt Apple trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

Theo báo cáo xếp hạng  Top 100 Most Valuable Global Brands của Global BrandZ tại Millward Brown mới đây, Google đã chính thức vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

android-eat-apple

Cụ thể, Giá trị thương hiệu của Google tăng giá trị tăng 40% lên 159 tỷ $ , trong khi đó giá trị thương hiệu của Apple đã giảm 20% trong năm qua và chỉ còn dưới 148 tỷ $. Lý giải cho thự thành công này là do trong năm qua, Google đã đầu tư vào dự án xe tự lái, Google Glass và nhiều quan hệ chặt chẽ với các đối tác sản xuất thiết bị Android, Smartwatch…mức tăng lợi nhuận lên 3% trong quý tài chính vừa qua cũng càng làm tăng lòng tin đối với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, trong bản báo cáo cũng xuất hiện nhiều tên tuổi quen thuộc như Microsoft với giá trị thương hiệu 90,2 tỷ $ đạt mức tăng trưởng 29% chiếm giữ vị trí thứ 4, AT%T với 77,9 tỷ $ ở vị trí thứ 8 hay Amazon ở vị trí thứ 10 với giá trị của mình vào khoảng 64,3 tỷ $.

Theo: PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.