GPU đồ họa mạnh nhất của NVIDIA bị phá hỏng chỉ bởi một tựa game

GPU đồ họa mạnh nhất của NVIDIA bị phá hỏng chỉ bởi một tựa game

Nếu như bạn có điều kiện mua được GPU Nvidia GeForce RTX 3090 thì tốt nhất bạn nên tránh xa tựa game New World của Amazon.

Hiện nay, có một vài người dùng trên Reddit báo cáo rằng GPU đồ họa Nvidia GeForce RTX 3090 của họ bị phá hỏng ngay khi vào chơi tựa game này ít phút.

Hầu hết những báo cáo đều liên quan đến phiên bản EVGA của Nvidia GeForce RTX 3090 đặc biệt là phiên bản FTW3 Ultra. Tuy nhiên tại thời điểm này chúng ta chưa thể biết rõ rằng là đây là lỗi phần cứng, lỗi do trò chơi hay là lỗi do firmware. Một số người dùng gặp lỗi này chia sẻ rằng họ chỉ cần gỡ GPU lỗi ra và thay bằng GPU khác là có thể chơi game một cách bình thường.

Trò chơi mới đang trong quá trình thử nghiệm giới hạn và dựa vào số lượng báo cáo chúng ta có thể thấy rằng không phải tất cả GPU GeForce RTX 3090 đều bị lỗi này. Tuy nhiên dù cho lý do có là gì đi chăng nữa thì lời khuyên cho những người dùng card đồ họa này vẫn là nên tránh xa tựa game New World trong thời điểm hiện tại.

Hiện nay, Amazon đã đưa ra tuyên bố rằng mặc dù có một vài báo cáo của người dùng về việc GPU Nvidia GeForce RTX 3090 bị hỏng tuy nhiên hiện tượng này không lan rộng đến tất cả người dùng. Tuy nhiên Amazon vẫn sẽ tung ra một bản vá để có thể giới hạn fps giúp cho game thủ yên tâm hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Tomsguide