Cổ phiếu của Xiaomi mất giá ngay trong ngày đầu giao dịch

Cổ phiếu của hãng smartphone Trung Quốc – Xiaomi đã có khởi đầu không mấy thuận lợi trên sàn chứng khoán Hồng Kông vào sáng nay, ngày 9/7.

Xiaomi đã có một khởi đầu không mấy ấn tượng trên thị trường chứng khoán Hồng Kông sau khi cổ phiếu của công ty giảm ngay trong ngày giao dịch đầu tiên. Tại phiên mở cửa, cổ phiếu của Xiaomi đã giảm 2% so với giá niêm yết IPO, xuống chỉ còn 16.60 đô la Hồng Kông (tương đương 2.12 USD) thay vì mức giá IPO là 17 đô la Hồng Kông (khoảng 2.17 USD) trên mỗi cổ phiếu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Xiaomis-shares-drop-5.8-and-then Cổ phiếu của Xiaomi mất giá ngay trong ngày đầu giao dịch
CEO Xiaomi – ông Lei Jun đánh cồng trước phiên giao dịch đầu tiên vào sáng nay.

Đây rõ ràng không phải là sự khởi đầu giống như những gì mà Xiaomi đã hy vọng. Trước đó, công ty đã định giá cổ phiếu IPO của mình rơi vào khoảng 17 đến 22 đô la Hồng Kông, với 2.18 tỷ cổ phiếu được chào bán. Sau khi cổ phiếu IPO chỉ được định giá ở mức thấp và trừ các chi phí đi kèm, Xiaomi tiết lộ rằng họ đã huy động được khoảng 23.97 tỷ đô la Hồng Kông, tương đương với 3.05 tỷ USD. Con số này thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trước đó của công ty là 54 tỷ đô la Hồng Kông, cũng như tin đồn về việc định giá 80 tỷ trước đây.

Sự khởi đầu không mấy hấp dẫn của Xiaomi có thể là do tâm lý của các nhà đầu tư đối với số liệu định giá và khả năng tạo ra lợi nhuận của công ty. Mặc dù họ tự gọi mình là một công ty internet, tuy nhiên nhiều nhà phân tích vẫn cho rằng họ vẫn chỉ là một công ty về phần cứng. Hơn nữa, phần lớn doanh thu của Xiaomi đều tập trung vào thị trường cấp thấp, nơi rất khó để tạo ra lợi nhuận.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất screen-shot-2018-07-06-at-161821-153086875981167929147 Cổ phiếu của Xiaomi mất giá ngay trong ngày đầu giao dịch

Một lý do lớn khác là việc cổ phiếu Xiaomi lên sàn đúng vào thời điểm thị trường chứng khoán toàn cầu đang biến động mạnh, bao gồm sự suy thoái thị trường chứng khoán gần đây tại Trung Quốc và Hồng Kông, trong bối cảnh chiến tranh thương mại căng thẳng giữa Mỹ – Trung Quốc. Vì vậy, các điều kiện kinh tế vĩ mô ở thời điểm hiện tại không thực sự cho IPO của một công ty lớn như Xiaomi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức mới

Instagram @cellphonesvn