Hai phần ba lượng người dùng thích màn hình cong của Galaxy S6 Edge hơn của Galaxy Note Edge

Hai phần ba lượng người dùng thích màn hình cong của Galaxy S6 Edge hơn của Galaxy Note Edge

Samsung-Galaxy-S6-Edge-vs-Samsung-Galaxy-Note-EdgeSau khi thấy rằng chiếc Galaxy Note Edge được khá nhiều người dùng đón nhận nồng nhiệt với doanh số vượt cả mức dư đoán, Samsung đã tiếp tục giới thiệu thêm chiếc Galaxy S6 Edge tại MWC 2015, với điểm nhấn là phần màn hình cong không chỉ 1 bên mà là 2 bên cạnh viền.

Trước khi nó ra mắt, nhiều người cho rằng việc làm cong 2 cạnh sẽ gây khó khăn cho người dùng nhiều hơn là có lợi, nhưng thực tế thì ngược lại. Nó không hề gây cản trở trong quá trình sử dụng nhờ có những thuật toán để nhận diện cảm ứng. Đồng thời, màn hình  của S6 Edge  cũng cong ít hơn so với Note Edge và phần viền dày hơn để tay người dùng không che mất những thông tin được hiển thị khi cầm máy. Đáng tiếc là hai phần viền này chỉ được Samsung tạo ra để “cho đẹp” là chính, bởi chúng không dùng để chứa các shortcuts, phím bấm hay các tính năng hay họ có trên Note Edge. Thay vào đó, người dùng có thể tùy chọn để phần viền này sáng lên nhiều màu khác nhau khi có cuộc gọi tới, hoặc cầm máy lên và vuốt từ viền sang để kiểm tra cuộc gọi nhỡ, sử dụng nó để hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình và một thanh chứa 5 số điện thoại ưa thích bất kì.

Chính vì sự khác biệt khá rõ ràng kể trên, trang tin Phone Arena đã tạo một bài khảo sát nhằm thu thập ý kiến người dùng về hai mẫu máy. Liệu người dùng sẽ thích phần màn hình cong nhiều hơn, lớn hơn để tích hợp được nhiều tính năng hơn trên Galaxy Note Edge, hay họ sẽ chuộng kiểu thiết kế đối xứng “tiêu chuẩn” hơn, vừa mắt hơn trên Galaxy S6 Edge? Dưới đây sẽ là câu trả lời.

tghhTrong khoảng 2000 phiếu bầu thì có tới hơn 66% người dùng là nghiêng về chiếc Galaxy S6 Edge, cho rằng thiết kế đẹp thì vẫn hơn nhiều so với một lô những tính năng mà chưa chắc họ đã cần tới, còn khoảng 33% còn lại thì vẫn muốn có càng nhiều tính năng mới mẻ độc đáo hơn càng tốt.

Còn bạn thì sao? Galaxy S6 Edge hay Galaxy Note Edge mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn? Hãy để lại comment phía dưới.

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.