Hãng thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản Rakuten mua Viber với giá lên tới 900 triệu USD

Hãng thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản Rakuten mua Viber với giá lên tới 900 triệu USD

Hãng thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản Rakuten tuyên bố sẽ mua Viber với giá lên tới 900 triệu USD.

Thương vụ này sẽ giúp Rakuten mở rộng phát triển vào mảng liên lạc. Công ty này hiện nay cung cấp hiện nay trải rộng từ máy đọc sách (e-reader), dịch vụ tài chính, đội bóng rổ và hãng này cũng vừa mua một ông bầu ngành giải trí là Masahiro Tanaka.

viber
Lợi nhuận năm vừa rồi của Rakuten đạt 400 triệu Yên với các ngành kinh doanh chính bao gồm gian hàng trực tuyến với sự tham gia của hàng chục ngàn nhà cung cấp, dịch vụ đặt chỗ du lịch trên web và ngân hàng điện tử. Nhưng hầu hết lợi nhuận mà hãng kiếm được lại dựa vào dịch vụ và nhân viên ở Nhật Bản, nơi hãng đang phải cạnh tranh với các đối thủ lớn như Amazon hay Yahoo Japan.

Viber hiện đang có 300 triệu người dùng ở gần 200 quốc gia. Hiện tại Viber đang cung cấp dịch vụ Viber Out cho phép người dùng gọi điện tới các máy điện thoại khác, một dịch vụ được đánh giá là đối thủ đáng gờm với Skype.

viber-out-11112013

Trước đây thì Viettel có nói là họ sẽ mua một công ty kinh doanh dịch vụ OTT kiểu như Viber, và ít ngày trước thì có thông tin Viettel sẽ mua Viber nhưng có vẻ  “thương vụ đã không thành” hoặc có thể Viettel chưa đủ tầm, đối tượng Viettel hướng tới có thể lầ Kakao talk – Một công ty OTT của Hàn Quốc

Theo: TechCrunch

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.