Hầu hết người dùng đều ghét camera lồi, nhưng nếu chụp vẫn đẹp thì không sao

Hầu hết người dùng đều ghét camera lồi, nhưng nếu chụp vẫn đẹp thì không sao

Flush-camera-designNếu bạn để ý chút thì dường như camera lồi đang là một xu hướng mà nhiều nhà sản xuất sử dụng nhằm thụ gọn tối đa kích thước bề dày của máy mà vẫn giữ được chất lượng phần cứng của cụm camera. Tuy nhiên, đây cũng là một nước đi khá “hiểm”, bởi vẫn có rất nhiều người tỏ ra cực kì ái ngại khi thấy phần camera của máy bị lồi ra khỏi mặt lưng, không chỉ vì sợ xước mà còn là vì vấn đề thẩm mĩ nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh các mẫu máy có camera lồi xấu xí thì một vài nhà sản xuất vẫn giữ vững quan điểm, không vát mỏng máy thêm nữa để tránh tình trạng “nổi mụn” hay “gù lưng”, còn một số khác, ví dụ như Sony thì lại tìm được cách sao siêu hơn, ép mỏng cả cụm camera mà vẫn giữ được chất lượng ảnh (?) như mong muốn.

Cách đây vài ngày, trang tin Phone Arena đã tạo một bài khảo sát ý kiến người dùng về những cụm camera lồi, và kết quả thì cũng khá là dễ đoán trước.

cam1Chỉ có hơn 7% lượng vote trong tổng số 1951 phiếu bầu là nói thích những cụm camera lồi. Lý do thì không được đưa ra, nhưng có lẽ là do họ nghĩ camera phải lồi thì mới chụp đẹp được. Điều này là đúng nếu như bạn so sánh camera của Galaxy S6 hay iPhone 6 với Xperia Z3 chẳng hạn.

Với hơn 55% lượng phiếu bầu, ý kiến “Ghét nó” vinh dự xếp hạng nhất trong bài khảo sát. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi một cụm camera lồi chẳng bao giờ làm máy trông đẹp hơn mà còn dễ dàng gây khó khăn trong quá trình sử dụng, ví dụ như khi đút vào túi quần hay đăng máy trên bàn để sử dụng. Hãy lấy iPhone 6 ra làm ví dụ: Bạn sẽ khó có thể đặt máy lên một mặt phẳng và bấm chọt trên màn hình mà không bị cập kênh do cụm camera lồi nằm ở góc, dù cách khắc phục cũng rất đơn giản: sử dụng thêm ốp lưng hoặc bao da.

Hơn 37% lượng người dùng còn lại thì không quan tâm tới việc camera có lồi hay không. Ở phía dưới, phần bình luận của bài viết, có rất nhiều người nêu quan điểm rằng nếu chụp ảnh vẫn đẹp, vẫn có chống rung quang học, lens tốt và cảm biến lớn thì lồi một chút cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc yêu ghét chiếc máy cả.

cam2 cam3

Ý kiến của bạn thì sao? Bạn quan tâm tới vấn đề thẩm mĩ hay cần ảnh chụp phải đẹp? Hãy để lại comment phía dưới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.