Hình ảnh đầu tiên về smartwatch Motorola Moto 360 thế hệ 2

Hình ảnh đầu tiên về smartwatch Motorola Moto 360 thế hệ 2

Dù doanh số thì không thể bằng được một vài nhà sản xuất lớn khác, nhưng Motorola đã có đóng góp rất lớn trong việc mang lại những chiếc smartwatch mà trông giống đồng hồ bình thường hơn là một món đồ điện tử. Đáng tiếc là trái ngược với những lời khen từ cộng đồng công nghệ, nhiều người vẫn không cho rằng nó đáng mua hơn các mẫu smartwatch màn hình tròn khác.

Đã khá lâu từ khi thiết bị bắt đầu xuất hiện, và giờ thì có vẻ như chúng ta vừa được thấy sự xuất hiện của thế hệ Moto 360 thứ hai. Vị CEO của Lenovo – công ty đang sở hữu Motorola mới đây đã vô tình đăng tải một bức hình được cho chính là chiếc đồng hồ kể trên. Ông đã phải xóa nó đi ngay sau đó, nhưng cộng đồng công nghệ thì tất nhiên là nhanh tay nhanh mắt hơn nhiều.

moto-360-2nd-gen-lenovoTheo hình ảnh phía trên thì Moto 360 thế hệ 2 vẫn sẽ có phần khung hình tròn và màn hình “không tròn hẳn” với cạnh dưới thẳng, để chừa ra khoảng trống dành cho cảm biến ánh sáng và bảng mạch driver của màn hình. Đây từng được coi là một điểm yếu của Moto 360 khi so với các mẫu smartwatch màn hình tròn khác từ LG, nhưng thực tế thì có vẻ đây là ý đồ của Motorola nhằm thu gọn tối đa phần viền xung quanh và tăng kích thước của màn hình mà không ảnh hưởng tới kích thước tổng thể.

Thế hệ Moto 360 mới cũng sẽ có phần dây đeo có thể thay thế dễ dàng, nghĩa là người dùng sẽ không bị bó buộc sử dụng những loại dây mà Motorola bán. Thay vào đó, họ có thể lựa chọn sử dụng bất kì loại dây đeo phù hợp nào có trên thị trường, kể cả những loại dây dành cho các mẫu đồng hồ đeo tay thông thường.

Hình ảnh cũng cho ta thấy một vài lựa chọn chất liệu dây đeo có sẵn từ Motorola, bao gồm kim loại và da. Ngoài ra thì trông có vẻ như là hãng còn có ý định sử dụng vàng và thép để tạo nên những phần khung cho thân thiết bị.

Một điểm khác mà nhiều người sẽ không để ý, đó là thiết bị sẽ có 2 kích thước thân máy khác nhau, một to và một nhỏ. Chiếc Apple Watch mới đây cũng được áp dụng cách làm này, và thực tế thì nó cũng giúp mở rộng thêm lượng người dùng so với trước, khi mà chiếc Moto 360 có kích thước quá khổ so với những ai có cổ tay hơi bé, đặc biệt là người dùng nữ.

Nguồn: Weibo, Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.