Hình ảnh render của BlackBerry Venice tiếp tục xuất hiện: #RIPBB10?

Hình ảnh render của BlackBerry Venice tiếp tục xuất hiện: #RIPBB10?

Trong một vài năm trở lại đây, cứ khi nào BlackBerry được nhắc đến trên các mặt báo là chúng ta lại nhận được những tin tức không mấy tích cực về tình hình của hãng. Doanh số thảm hại, người dùng quay lưng, giá cổ phiếu giảm… những ngày tháng đen tối vẫn chưa muốn buông tha gã khổng lồ một thời. Sau BlackBerry 10 không giành được nhiều thành công, những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy hãng đang trong cuộc thay máu lần thứ hai, lần này là Android với đại diện đầu tiên mang tên Venice.

blass2

Mới đây, nhân vật nổi tiếng trong cộng động di động – Evan Blass (evleaks) đã đăng tải những hình ảnh được cho là ảnh render của chiếc BlackBerry Venice. Qua đó, chúng ta có thể thấy được một thiết bị với kiểu dáng trượt, sở hữu cả màn hình cảm ứng lẫn bàn phím QWERTY. Trước đây BlackBerry đã từng áp dụng thiết kế trượt này vói chiếc Torch; tuy nhiên Venice cho cảm giác hiện tại và lịch lãm hơn rất nhiều, nhờ vào kiểu dáng vuông vức và loại bỏ đi các phím cứng. Một chi tiết khác rất đáng hoan nghênh là việc đặt cụm loa ngoài ở mặt trước. Mặt kính của Venice có vẻ như được cong hai cạnh, làm chúng ta gợi nhớ phần nào đến Galaxy S6 Edge. Cuối cùng, cổng headphone và microUSB truyền thống được đặt ở dưới đáy thiết bị. Một số thông tin về cấu hình có thể kể đến CPU Snapdragon 808 (6 nhân, 64-bit), RAM 3GB và màn hình 5.4 inch độ phân giải 2K.

BlackBerry-Venice-Slider-Final

Về mặt phần mềm, Venice chạy Android Lollipop và chính thức nói lời từ biệt với nền tảng BB10. BlackBerry cũng đã hợp tác với Google để phát triển thiết bị, vậy nên các dịch vụ của Google như Maps, Drive, Hangouts; Google Play Services và quan trọng nhất là Play Store sẽ đều có mặt. Chúng ta cũng không thấy nhiều sự thay đổi về giao diện nếu so sánh với Android gốc. Có lẽ, thay đổi lớn nhất là việc Venice sẽ không có màn hình chính và danh sách ứng dụng như đa số các smartphone Android khác, mà gộp chúng làm một -tương tự với cách thức của BB10 và đương nhiên là …iPhone.

blass

Evan Blass cũng đã chia sẻ thông tin về việc Venice sẽ có mặt ở cả 4 nhà mạng lớn của Mỹ (AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile) trong tháng 11. Hiện vẫn chưa rõ giá bán của thiết bị, tuy nhiên với việc đây chắc chắn là một thiết bị cao cấp, kèm theo truyền thống giá của BlackBerry thì có lẽ không phải ai cũng sẽ có cơ hội sở hữu.

The-BlackBerry-Venice-could-be-available-this-November-with-Android-or-BB10-aboard.jpg-2

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.