Hình ảnh so sánh thiết kế iPhone 5s và HTC One M8

Hình ảnh so sánh thiết kế iPhone 5s và HTC One M8

Tất nhiên, mọi sự so sánh luôn luôn khập khiễng nhưng ở vị trí là một người dùng, ta sẽ vẫn phải đưa chúng lên bàn cân để có được cái nhìn rõ ràng nhất. Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh so sánh thiết kế giữa “ông trùm” iPhone 5s và “người hùng mới nổi” HTC One M8.

Hầu hết những người dùng di động hiện nay đều rất quan tâm đến vẻ ngoài của chiếc smartphone họ cầm trên tay. Chính vì thế, các nhà sản xuất ngoài việc tập trung vào thông số kĩ thuật thì thiết kế cũng là một phần không thể không chăm chút. Với hai mẫu flagship được so sánh trong bài viết này, HTC và Apple đều đã làm rất tốt với việc giữ lại được những gì tốt nhất trong các sản phẩm trước rồi nâng nó lên một tầm cao mới: HTC M8 có thiết kế gần như giống hệt HTC One 2013 nhưng màn hình lớn hơn 0,3 inc và các phím điều hướng được chuyển vào bên trong màn hình trong khi iPhone 5s có thêm những màu sắc đẹp hơn và phím Home “sang chảnh” hơn so với iPhone 5.

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-001Màn hình của iPhone 5s nhỏ hơn 1 inc nên kích thước cũng gọn hơn nhiều.

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-009 HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-008 HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-007iPhone 5s dù mỏng hơn gần 2mm nhưng One M8 lại cho cảm giác cầm dễ chịu hơn nhờ mặt lưng bo tròn.HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-006Cả hai máy đều bị in thông tin lên mặt sau.HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-005Cụm camera của iPhone 5s nhìn gọn gàng hơn nhiều so với hệ thống Dual camera trên M8.

TI1

Mặt trước của M8 nổi bật với cụm loa đôi Boomsound, bộ cảm biến, camera trước và logo HTC phía dưới trong khi iPhone 5s được đơn giản hóa tối đa với chỉ loa thoại, camera trước và nút Home viền kim loại.

TI2

Chất liệu trên cả hai thiết bị đều là nhôm cao cấp nhưng lại bị phân mảnh chứ không liền 1 khối.HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-003 HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-002

Hai thiết bị cao cấp có triết kí thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.