Schannel – Trên tay Sony Walkman NWZ-ZX1: Cảm nhận sự khác biệt

Schannel – Trên tay Sony Walkman NWZ-ZX1: Cảm nhận sự khác biệt

Được giới thiệu từ khoảng tháng 9 năm ngoái, mẫu Walkman siêu cấp của Sony đã thu hút được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng audiophile vì sự kết hợp tuyệt vời giữa âm thanh và thiết kế. Máy có 1 bộ khung nhôm ấn tượng với mặt sau được phủ 1 lớp da, các phím điều khiển nhạc chuyên dụng cũng được làm từ kim loại, mang đến 1 vẻ ngoài sang trọng. Ngoài ra, máy còn được chạy Android 4.1 với giao diện tùy biến riêng, phù hợp với thiết kế bên ngoài cùng 128GB bộ nhớ trong và khả năng xử lý âm thanh Hi-res 192kHz/24-bit, CPU OMAP 4 nhân tốc độ 1GHz và màn hình Triluminos 4 inc độ phân giải 854×480.

Các công nghệ âm thanh mà Sony sử dụng trên ZX1 bao gồm bộ khuếch đại âm thanh kĩ thuật số S-Master HX nhằm lọc tạp âm và giảm nhiễu,Digital Sound Enhancement Engine HX giúp tăng cường dải tần âm thanh, tái tạo lại các phần âm thanh bị mất trong những bản nhạc bị nén và khôi phục những tần số cao để mang lại chất lượng gần giống âm thanh gốc nhất. Ngoài ra, còn có 1 số công nghệ phần mềm khác mà cũng đã được hãng áp dụng lên nhiều mẫu Xperia như ClearAudio+ cho khả năng tái tạo âm thanh trung thực và rõ ràng nhất, ClearPhase cùng XLoud giúp tăng cường chất lượng âm thanh loa ngoài và trình giả lập âm thanh vòm VPT.

Về thiết kế, máy có bộ khung nhôm nguyên khối, được gia công từ duy nhất 1 mảnh nhôm và mặt lưng được phủ da thật, mặt trước là 1 lớp kính cường lực với logo Walkman nổi bật phía dước góc phải. Phần lồi lên ở mặt lưng của máy là nới chưa 4 tụ điện OS-CON nhằm hỗ trợ cho S-Master HX. Cổng tai nghe 3.5mm thiết kế lớn được mạ vàng nhằm đảm bảo độ bền sao khi sử dụng.

Theo Sony, máy có thể phát nhạc trong 32 giờ ở định dạng mp3 128kbps, 5 tiếng video ở địng dạng MPEG-4 384 Kbps. ZX1 cũng hỗ trợ nghe nhạc định dạng FLAC, Apple lossless, AIFF, WAV và cả SACD – chuẩn âm thanh cao cấp của Sony.

Cảm ơn Xuân Vũ Media (www.tainghe.com.vn) đã hỗ trợ Sforum.vn sản phẩm này.

Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-2Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-22Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-21Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-19 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-20Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-10 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-11 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-12 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-16 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-17Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-17 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-3 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-5 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-14 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-13 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-8 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-7 Sony Walkman ZX1 - CellphoneS_-6

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.